ประสบการณ์การใช้เพนดูลั่มของ Diane Stein

บทที่ 7 การแก้ปัญหาการใช้งาน (หน้า 2)

 

3. อีกเหตุผลหนึ่งที่เพนดูลั่มให้คำตอบที่ผิดหรือไม่ตอบสนองเลย ก็คือ สายตาคุณไม่ได้อยู่ที่เพนดูลั่ม

การจับจ้องที่เพนดูลั่มเป็นการจดจ่อจิตของคุณอยู่ที่งานที่คุณกำลังทำอยู่ ให้มองที่ด้านปลายของตุ้มน้ำหนัก (ไม่ใช่ไปมองที่สายโซ่)  ดูการเคลื่อนไหว คำตอบที่ออกมาเป็น “ใช่” หรือ “ไม่ใช่”

ถ้าคุณไม่มองดูคุณอาจจะรู้สึกว่าเพนดูลั่มแกว่งสะเปะสะปะ แต่ถ้าคุณชำนาญแล้วคุณอาจจะไม่ต้องจ้องมองดูก็ได้นั่นเป็นเรื่องของเวลา

ถ้าคุณกำลังถามเกี่ยวกับวัตถุ คุณสามารถมองที่วัตถุแทนเพนดูลั่ม เช่น ถ้าคุณต้องการถามว่า คุณควรจะซื้อแตงกวาลูกไหนดี ระหว่างสองลูกที่คุณพบในซูเปอร์มาร์เก็ต ?

ให้มองที่ลูกแรกและถามว่า “แตงกวาลูกนี้ดีที่สุดสำหรับฉันใช่ไหม ?”

และเมื่อคุณถามคำถามเดียวกันนี้กับอีกลูกหนึ่ง ก็เปลี่ยนจุดโฟกัสสายตาของคุณ ไปที่ลูกที่สอง 

ภาพเป็นจุดเริ่มต้นของความจำระยะสั้น และ ก็เป็นจุดเริ่มต้นของความสามารถในการจดจ่อจิตด้วย

 4. ถ้าคุณยังไม่ชำนาญในการเข้าใจคำตอบของเพนดูลั่ม นั่นคือถ้าคุณยังไม่สามารถจำแนก “ใช่” “ไม่ใช่” และ “อาจจะ” ออกจากกัน คุณจะไม่สามารถใช้เพนดูลั่มได้เลย !

สิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้ในการเรียนรู้เรื่องนี้อยู่ในบทที่ 5 แล้ว หากคุณยังไม่ได้อ่าน ก็ควรอ่านเสียก่อน หรือ หากอ่านแล้วก็อ่านซ้ำอีกที และ ทำแบบฝึกหัดด้วย ถ้าจำเป็น

คุณอาจทำแบบฝึกหัดซ้ำทุกวัน จนกว่าคุณจะเข้าใจการสื่อสารของเพนดูลั่มอย่าง ฉับพลัน และ เป็นอัตโนมัติ

นั่นคือแกว่งแบบไหนเป็น“ใช่”“ไม่ใช่”หรือ“อาจจะ”

ขอให้ชาวทิพย์ขั้นสูงสุดช่วยคุณในทุก ๆ ขั้นตอน ช่วยให้คุณผ่านด่านยาก ๆไปให้ได้

หากเผอิญคุณสามารถทำงานกับเทพผู้ควบคุมกฎแห่งกรรมได้ (Lords of Karma) คุณอาจจะขอความช่วยเหลือจากท่านก็ย่อมได้ 

อย่าไปหวังมากมายว่าเพนดูลั่มจะต้องคุยกับคุณได้ และ ก็อย่าไปหวังว่าการตอบสนองคือการแกว่างอย่างแรง มันเป็นปฏิกิริยาที่เงียบ ๆ แต่เฉียบแหลม 

จ้องมองตุ้มน้ำหนักไว้ให้ดี คำตอบที่คุณต้องการอยู่ตรงนั้น   

 5. เหตุที่พบบ่อยมาก เมื่อได้รับคำตอบที่ไม่แม่นยำก็คือ เพนดูลั่มไม่ได้เคลียร์จากประจุไฟฟ้าตลอดเวลา (not kept absolutely energetically cleared at all times) 

การส่ง/รับสัญญาณทางจิตอยู่ในรูปของพลังงานไฟฟ้าที่แผ่วเบามาก  ง่ายต่อการที่ประจุไฟฟ้าสถิตจะเข้ามารบกวนการรับข่าวสารข้อมูล

การเคลียร์เพนดูลั่มเป็นการขจัดไฟฟ้าสถิต  ทำให้สามารถส่งรับข่าวสารได้อีกครั้งหนึ่ง 

จงจำไว้เสมอว่าเพนดูลั่มที่จำเป็นต้องได้รับการชำระล้าง จะไม่สามารถให้ข้อมูลที่แม่นยำ หรือ ในบางครั้งอาจจะไม่ทำงานเลย  เช่น อาจจะหมุนในรูปแบบที่ไร้ความหมาย  และ แม้กระทั่งว่าหมุนอย่างแรงจนหลุดจากมือคุณ แล้วก็แตกไป

เพนดูลั่มของคุณควรจะได้รับการชำระล้างก่อนการใช้งานครั้งแรก และ ทุก ๆ ครั้งหลังการใช้งาน

เมื่อพ้นไปจากมือคุณแล้ว ก็ควรจะเก็บไว้ในสื่อกลางที่มีการชำระล้างตลอด  คุณไม่ควรใช้เพนดูลั่มอันใดอันหนึ่งนานกว่า 2 ชั่วโมง เมื่อถึงเวลานั้นก็ควรเปลี่ยนไปใช้เพนดูลั่มอันใหม่ หรือ ใช้อันเดิมก็ได้แต่ต้องเอาไปชำระล้างก่อน   

การชำระล้างที่ง่ายที่สุดก็คือการใส่เพนดูลั่มลงไปในชามใบเล็ก ๆ ใส่น้ำลงไปให้ท่วม และ ใส่เกลือลงไปสักกำมือหนึ่ง 

ทิ้งไว้ในน้ำเกลือเช่นนั้นเป็นเวลาไม่ต่ำกว่าครึ่งชั่วโมง หรือ จนกระทั่งได้รับคำตอบเป็น “ใช่” หลังจากถามว่า “เพนดูลั่มนี้เคลียร์โดยสมบูรณ์แล้วใช่ไหม ?” 

อย่าใช้เพนดูลั่มที่ไม่เคลียร์โดยสมบูรณ์ หรือ อย่างน้อยก็ต้องเคลียร์พอที่ชาวทิพย์ของคุณจะบอกคุณว่า คุณสามารถใช้มันได้แล้วล่ะ

การใช้งานเพนดูลั่มที่ไม่เคลียร์ทำให้เสียเวลาไปเปล่า ๆ คำตอบจะไม่แม่นและไม่เกิดประโยชน์ใด ๆ

1 < อ่านหน้า > 3