ประสบการณ์การใช้เพนดูลั่มของ Diane Stein

ภาวะสมาธิ (หน้า 4)


การทำจิตให้ว่างเป็นสิ่งที่ยากกว่าการจดจ่อสมาธิอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

จิตที่จดจ่อก็เพียงพอแล้วสำหรับการใช้เพนดูลั่มการฝึกสมาธิที่ได้กล่าวมาแล้วก็เป็นการฝึกจิตให้จดจ่ออยู่กับสิ่งต่าง ๆ เช่น เปลวไฟ น้ำ ลมหายใจ หรือ ต้นไม้

ในการใช้งานเพนดูลั่มเราให้จิตจดจ่ออยู่กับตัวเพนดูลั่มเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะทำให้จิตสงบนิ่ง และ แจ่มชัดพอที่จะส่งหรือรับข่าวสารที่ต้องการได้

ลองอีกครั้งหนึ่ง คราวนี้กับเพนดูลั่ม เคล็ดก็คือ ทำใจให้ว่างจากความคิดอื่น นอกจากคำถามที่กำลังจะถาม ดวงตาจับนิ่งอยู่ที่เพนดูลั่ม และ ถือเพนดูลั่มในท่วงท่าที่ผ่อนคลาย ถ้าความคิดอื่นแว่บเข้ามาก็ให้เพียงรู้ ปล่อยมันไป แล้วกลับมาที่คำถามที่ถามอีก

คุณอาจจะสังเกตได้ว่าเมื่อความคิดของคุณเบี่ยงเบนไปจากคำถาม เพนดูลั่มจะมีการตอบสนอง ซึ่งอาจจะเป็นการแกว่งเล็กๆ หรือตอบสนองในรูปแบบอื่น ซึ่งคุณน่าจะรู้ได้เองว่าการตอบสนองนั้นไม่ใช่คำตอบของคำถามของคุณ ให้ลองถามคำถามกับเพนดูลั่มต่อไป แต่ละคำถามคุณจะต้องมีจิตที่จดจ่อจนกว่าคุณจะได้คำตอบ (และเข้าใจมัน) จึงจะเปลี่ยนเป็นคำถามต่อไป

คำถามที่ Diane ชอบถามอย่างหนึ่ง เป็นคำถามเกี่ยวกับตัวตนของชาวโลกทิพย์ที่มาตอบคำถามนั่นเอง

เธอผู้เป็นทิพย์มักยินดีที่จะตอบคำถามเหล่านั้น ถ้าคุณระลึกอยู่เสมอว่าเพนดูลั่มให้คำตอบได้เพียง ใช่ หรือ ไม่ใช่ ในไม่ช้าคุณก็จะเรียนรู้ที่จะตั้งคำถามที่ให้คำตอบที่ต้องการ (บทที่ 7 เราจะคุยกันเพิ่มเติมเกี่ยวกับการตั้งคำถาม)

นาทูรีเทวี

ให้เวลาสักเล็กน้อยในแต่ละวันในการใช้งานเพนดูลั่ม 10 นาทีในตอนเช้า และ 10 นาทีก่อนนอน ในที่สุดคุณก็จะสามารถเข้าสู่ความสงบแบบที่จิตจดจ่อกับสิ่งเดียวได้โดยไม่ต้องใช้ธูปเทียน หรือ การนั่งสมาธิมาช่วย

อย่างไรก็ตามเมื่อคุณต้องการใช้เพนดูลั่มในงานที่สำคัญ ๆ คุณย่อมต้องการช่องทางการสื่อสารที่ดีเยี่ยมที่สุดซึ่งการเข้าสมาธิอย่างเป็นระบบก่อนใช้เพนดูลั่มย่อมให้ผลที่ดีที่สุด

ถ้าคุณหมั่นฝึกฝนตามแนวทางที่กล่าวมาอย่างต่อเนื่อง คุณจะเรียนรู้ถึงการปรับจิตของคุณอย่างง่าย ๆ และ รวดเร็ว จากสภาวะทั่วไปในชีวิตประจำวันเป็นสภาวะจิตสงบที่เพียงพอสำหรับการใช้งานเพนดูลั่ม

แน่นอนมันใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าสิ่งที่ว่านี้จะเกิดขึ้น แต่ถ้าคุณหมั่นเพียร มันจะเกิดขึ้น และ เมื่อนั้น คุณก็จะปรับจิตของคุณเพื่อมาใช้เพนดูลั่มเมื่อใดก็ได้ที่คุณต้องการ

ในที่สุดมันจะเกิดขึ้นโดยอัตโนมัติในทันทีที่คุณหยิบเพนดูลั่มขึ้นมาเลย ณ จุดนี้ ก็เหมือนกับว่าคุณได้เรียนรู้วิธีการปรับจูนวิทยุจากช่องของชาวโลกไปยังโลก ของชาวทิพย์ การใช้งานเพนดูลั่มของคุณจะมีความหมายมากขึ้น

เมื่อการเข้าสู่สภาวะสมาธิของคุณเป็นไปอย่างอัตโนม้ติบางครั้งคุณอาจจะเข้าไปสู่สภาวะที่ลึกกว่าที่คาดไว้ จึงเป็นข้อควรระวังในการเข้าสภาวะทางสมาธิให้ทำในสถานที่ที่ปลอดภัยเสมอ เช่น ห้ามทำในขณะขับรถ

อย่าใช้เพนดูลั่มในสถานที่ที่คุณต้องตั้งใจกับสิ่งที่อยู่ตรงหน้า เช่น โรงเรียน หรือ งาน

Diane มีเพื่อนตัวน้อยชื่อ Josh ซึ่งตอน 6-7 ขวบ Diane ทำเพนดูลั่มแบบเด็ก ๆให้เขาอันหนึ่ง ที่จับเป็นลูกปัดพลาสติกสีฟ้า ตุ้มแกว่งเป็นรูปเท็ดดี้แบร์

Josh เรียนรู้การใช้งานได้อย่างว่องไว และ ใช้เพนดูลั่มกับแทบทุกอย่าง รวมถึงการหาคำตอบที่ถูกต้องสำหรับการบ้านของเขาด้วย

พอใช้การได้ เขาก็เอาเพนดูลั่มไปโรงเรียนด้วย ในขณะที่เขากำลังถามว่าเขาจะเดือดร้อนไหมถ้าใช้เพนดูลั่มที่โรงเรียน ครูของเขาก็ยึดเพนดูลั่มไป

ทุกอย่างมีเรื่องของความเหมาะสมเสมอ

อีกอย่างหนึ่งที่สำคัญต่อการมีจิตจดจ่อกับสิ่งเดียว ก็คือ การไม่คาดหวังสิ่งใด ถ้าคุณสามารถทำเช่นนั้นได้ คำตอบที่ได้รับจะแม่นยำ

ที่เป็นอย่างนี้เพราะการส่งรับข่าวสารต้องผ่านจิตใจของคุณ ถ้าจิตใจของคุณสร้างคำตอบขึ้นมาเสียแล้ว คุณก็จะได้รับคำตอบที่คุณสร้างขึ้นมาเอง คุณจะต้องรักษาใจของคุณให้นิ่ง และ ว่าง หรือ อย่างน้อยที่สุดให้เป็นกลาง จดจ่ออยู่กับเพนดูลั่ม และ คำถาม (ไม่ใช่กับคำตอบซึ่งคุณยังไม่ได้รับ) ข้อมูลที่คุณได้รับจะแม่นยำขึ้นมาก

เป็นการยากที่เราจะพูดในขณะที่คนอื่นพูดอยู่และมันเป็นการยากสำหรับเทพของคุณที่จะบอกอะไรคุณในเมื่อคุณกำลังบอกตัวเองอยู่แล้วไม่ว่าสิ่งที่คุณบอกนั้นจะถูกหรือผิดก็ตาม

ให้โอกาสชาวโลกทิพย์ของคุณบอกคำตอบที่แท้จริงแก่คุณด้วยการมีใจที่นิ่ง และ เปิดรับข้อมูล

วางอารมณ์ให้เป็นกลาง มิเช่นนั้นคุณจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับคำตอบ

บางคนเชื่อว่าเพนดูลั่มย่อมให้คำตอบที่คุณอยากจะฟัง มันจะเป็อย่างนั้นจริง ๆ ถ้าคุณไม่วางใจให้นิ่ง และ จดจ่อ ความปรารถนา และ อารมณ์ของคนเราเป็นสิ่งที่รุนแรง

บทฝึกสมาธิที่สอนคุณให้สร้างจิตที่ว่าง และ เปิดกว้างก็จะสอนคุณให้ป้องกันอารมณ์ และ ความเห็นของคุณไม่ให้ไปรบกวนข้อมูลที่ชาวโลกทิพย์จะส่งให้คุณด้วย

คำแนะนำอีกข้อหนึ่งคือ หรือที่จริงแล้ว คือสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สภาวะสมาธิเพื่อพัฒนา ความสามารถในการใช้งานเพนดูลั่มกับชาวโลกทิพย์เลย ก็คือ การตั้งใจทำความดีเพื่อความดีทั้งมวล

ในการทำสมาธิร่วมกับเพนดูลั่มคุณสามารถขอเป็นผู้เยียวยาโลก หรือ เป็นผู้ช่วยเหลือทุกผู้คนที่มีทุกข์ นั่นรวมถึงตัวคุณเองด้วย ผล outgrowth ของการฝึกสมาธิอย่างต่อเนื่อง คือ การนำมาซึ่งความรัก และ ความเมตตาต่อสรรพสัตว์ ซึ่งเป็นมุมมองที่ถูกต้อง และ พึงมีโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานกับทวยเทพ

ในทุกสิ่งที่คุณทำไม่ว่าจะด้วยเพนดูลั่มหรือสิ่งอื่นใด คุณพึงทำด้วยความรักต่อตนเอง ต่อทวยเทพ และต่อสรรพสิ่ง

_______________________________________________________________________________________

โดย มิสเตอร์อลัน (มิสเตอร์อลัน)

<ไปหน้า 1, 2, 3

กลับขึ้นด้านบน

อ่านตอนต่อไป
อ่านตอนอื่น

สมัครสมาชิก เว๊บบอร์ดที่นี่ (หากไม่สมัครสมาชิก จะโหวต หรือ แสดงความคิดเห็นไม่ได้) และ

แสดงความคิดเห็นที่นี่