ประสบการณ์การใช้เพนดูลั่มของ Diane Stein

บทที่ 5 การใช้เพนดูลั่ม

 

ลูกดิ่งเพนดูลั่ม

เป็นเรื่องแปลกที่บทว่าด้วย “การใช้” มาโผล่สายโด่งในหนังสือว่าด้วยเพนดูลั่ม หรือ หนังสืออะไร ๆ ก็ตามแต่

มันมีเหตุผลสำหรับสิ่งนี้ กล่าวคือ การเตรียมการในเบื้องต้นที่ผ่านมามีความสำคัญอย่างยิ่งยวด บางทีอาจจะสำคัญกว่าตัวเพนดูลั่มเองเสียอีก

การตระเตรียมที่ถูกต้องจะเปลี่ยนเพนดูลั่มของคุณให้เป็นอุปกรณ์ทางจิตที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำกว่าที่คนส่วนใหญ่จะเคยพบเห็น Diane มีความสามารถในการใช้เพนดูลั่มได้แตกต่างจากคนอื่น ๆ ที่เธอรู้จัก และ เธอก็รู้ว่าการเตรียมการพื้นฐานนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น 

ลูกดิ่งเพนดูลั่ม

เธอใช้เพนดูลั่มในการรักษา เยียวยาทั้งในระดับดาวเคราะห์ รวมถึงที่พ้นไปจากขอบเขตของดาวเคราะห์ ใช้ในงานด้านจิต การอ่านจิต และ การหาข้อมูลแทบทุกชนิดที่ถูกต้องตามหลักศีลธรรม

เธอใช้เพนดูลั่มทั้งในงานที่สำคัญ และ ที่สำคัญน้อยกว่า เช่น ในการเลือกสินค้าระหว่างการช็อปปิ้ง

เพนดูลั่มได้กลายมาเป็นอุปกรณ์สื่อสารทางจิตที่สำคัญของเธอ และ เธอก็ได้พึ่งพาความแม่นยำของสิ่งนี้ในแทบทุกสถานการณ์


เธอได้ผ่านการอธิษฐานจิตทั้งสำหรับการอุทิศตัวเธอเอง และเพนดูลั่มเพื่อเทพชั้นสูงสุด แน่นอนเธอทำเช่นนี้กับสิ่งอื่นๆที่เธอใช้งานด้วย เธอจะเตรียมการให้เพนดูลั่มทุกอันที่เธอมีอยู่เคลียร์อยู่เสมอ และ ย้ำให้มั่นใจอยู่เสมอว่าเทพชั้นสูงสุดเท่านั้นที่จะเข้ามาทำงานผ่านเพนดูลั่มของเธอ

เธอยังได้เรียนรู้ถึงการทำใจให้นิ่ง เปิดรับข้อมูล และ วางใจให้เป็นกลาง อย่างน้อยก็ในระยะเวลาหนึ่งที่จำเป็น

ความแม่นยำของ Diane ในการใช้เพนดูลั่มอยู่ที่ประมาณ 95% หรืออาจจะมากกว่านั้นก็เป็นได้ ซึ่งมีหลายคนบอกเธอว่านั่นเป็นความแม่นยำยิ่งกว่าที่บุคคลอื่นที่ใช้มันจะคาดหวังเอาไว้ อย่างไรเสียมันก็เป็นเพียงตุ้มน้ำหนักอันหนึ่ง

ทักษะที่ได้กล่าวมาแล้วในบทก่อน ๆ คงจะทำให้เกิดความแม่นยำในการใช้เพนดูลั่มของคุณ รวมถึงป้องกันการเข้ามารบกวนของชาวทิพย์ที่ไม่ใช่ฝ่ายกุศล วิญญาณฝ่ายต่ำชอบที่จะเล่นกับอุปกรณ์ทางจิต

วิญญาณชั่วร้ายเพนดูลั่ม ผีถ้วยแก้ว แม้แต่ไพ่ทาโรต์ ถ้าคุณปล่อยให้พวกเขาเข้ามาได้ พวกเขาไม่ได้มีจิตที่เปี่ยมไปด้วยความดี แค่อยากจะเล่มเกมส์กับคุณ และ ดูว่าจะลวงคุณให้หลงไปได้ไกลขนาดไหน

บางตนถึงระดับของความชั่วร้ายเลย Diane กล่าวเช่นนี้ได้ เพราะเธอได้พบ และ ต้องรับมือกับตนที่ชั่วร้ายมาพอสมควรทีเดียว

เพนดูลั่มถูกครอบงำได้ง่าย และ การอธิษฐานจิต กับ การชำระล้างมักจะดูแลป้องกันเอาไว้ได้

วิธีที่กล่าวถึงในหนังสือเล่มนี้สร้างให้เพนดูลั่มกลายเป็นอุปกรณ์ที่จะทำ งานกับเทพฝ่ายกุศลเท่านั้น และ เทพเองก็สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยเทพฝ่ายกุศล

เราได้พูดถึงพลังของจิตที่สร้างสรรค์ (creative mind) รวมถึงการมีจิตที่ สงบ เป็นกลาง และ จดจ่อ ว่ามีความสำคัญเพียงไรต่อการใช้เพนดูลั่ม ซึ่งถ้าคุณได้ทำตามกรรมวิธีในบทก่อน ๆ ที่ผ่านมา ตอนนี้คุณก็พร้อมแล้วล่ะสำหรับการใช้เพนดูลั่มในฐานะเครื่องมือในการสื่อสารกับเหล่าทวยเทพ

และแม้คุณจะมีประสบการณ์กับเพนดูลั่มมาก่อนแล้วหนังสือเล่มนี้ก็ยังมีวิธีการและแบบฝึกหัดที่ยังเป็นเรื่องใหม่สำหรับคุณซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์สำหรับคุณที่จะเพิ่มเติมเข้าไปกับวิธีการที่คุณใช้อยู่แล้ว

และ บางทีคุณอาจจะอยากเปลี่ยนวิธีการบางอย่างที่คุณใช้อยู่เดิมบ้างก็เป็นได้

สำหรับแบบฝึกหัดแรก ให้เตรียมพร้อมด้วยการเข้าสมาธิอย่างเป็นรูปแบบ โดยการหาที่สงบที่จะไม่โดนรบกวนจากใคร

ผ่อนคลายตนเองจากความวิตกกังวล จุดเทียน และ ทำใจให้โปร่ง ว่าง

จุดเทียน นั่งสมาธิ

หยิบเพนดูลั่มที่คุณมั่นใจว่าเคลียร์ และ อุทิศให้กับทวยเทพแล้ว วางไว้ที่เบื้องหน้า

อัญเชิญชาวโลกทิพย์ที่จะมาทำงานกับเพนดูลั่มของคุณ ตั้งจิตเป็นสมาธิสักสองสามนาทีโดยจะใช้วิธีใดก็ได้ที่คุณถนัด เพื่อที่จะทำจิตให้ว่าง และ จดจ่อ

ในการฝึกหัดครั้งแรกนี้คุณคงจะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น อย่างมากน่าจะไม่เกิน 20-30 นาที

ดิ่งเพนดุลั่มหยิบเพนดูลั่มขึ้นมาด้วยมือข้างที่ถนัดและให้ตุ้มน้ำหนักแขวนนิ่งอยู่เบื้องหน้าของคุณ

ถือหลวม ๆ แบบผ่อนคลาย

การทำสมาธิเบื้องต้นที่ผ่านมาแล้วน่าจะทำให้คุณอยู่ในสภาวะที่ผ่อนคลาย และ สงบ

จับสายเพนดูลั่มด้วยนิ้วโป้งและนิ้วชี้

ถ้าสายยาวเกินไป คุณอาจจะถนัดกว่าถ้าจับให้ใกล้ตุ้มน้ำหนักอีกนิด

ถ้าเพนดูลั่มแกว่ง ให้จับให้นิ่งก่อน

ทำใจให้ว่าง และ จรดสายตาอยู่ที่ตุ้มน้ำหนัก

ถามว่าเทพชั้นสูงสุดอยู่กับคุณหรือไม่ รอคำตอบ

ต่อไปถามว่า เขา หรือ เธอพร้อมที่จะทำงานกับเพนดูลั่ม และ คุณหรือไม่ รอคำตอบอีกเช่นกัน

ถามต่อว่าเพนดูลั่มที่คุณถืออยู่นี้เคลียร์โดยสมบูรณ์หรือไม่

แน่นอนที่คำตอบต่อคำถามทั้งสามข้อต้องเป็น “ใช่” ก่อนที่คุณจะดำเนินการใดๆ ต่อไป

หากชาวทิพย์ของคุณไม่พร้อมที่จะทำงานกับคุณตอนนี้ ให้ถามว่ามีสิ่งใดที่เธอประสงค์จะทำก่อนไหม

สิ่งที่เธอต้องการจะทำอาจจะแว่บเข้ามาในใจคุณ ก็ให้คุณไปทำในสิ่งที่ควรทำ แล ะกลับมาใหม่

ถ้าเธอต้องการให้คุณใช้เพนดูลั่มในเวลาอื่น ให้ทำเช่นนั้น ซึ่งคุณอาจจะทราบเองว่าเป็นเวลาไหน

ให้ทำสิ่งนี้เมื่อชาวทิพย์ของคุณพร้อมเท่านั้น ซึ่งมักจะหมายความว่าชาวทิพย์ทราบว่าเป็นเวลาที่คุณ และ เพนดูลั่มของคุณพร้อม นั่นเอง

ถ้าคุณไม่เคยใช้เพนดูลั่มมาก่อน สิ่งแรกที่ต้องทำคือการตกลงกันเรื่องคำตอบ “ใช่” “ไม่ใช่” และ “อาจจะ” แล้วจึงค่อยถามสิ่งอื่นต่อไป

เพนดูลั่มที่หยุดนิ่งอยู่ในโหมดการค้นหา ซึ่งหมายความว่าทั้งเพนดูลั่ม และ จิตของคุณอยู่ในสภาวะเป็นกลาง แล ะรอคอย พร้อมสำหรับคำถามหรือคำสั่ง

ถ้าจิตของคุณนิ่ง เพนดูลั่มก็จะนิ่ง ถ้าจิตของคุณแกว่ง ทำให้นิ่งเสียด้วยการจดจ่อไปที่เพนดูลั่มโดยยังไม่ต้องคิดหรือตั้งคำถามอะไร

ลูกดิ่งเพนดูลั่ม

ถ้าคุณคิดว่าจำเป็นต้องเข้าสู่กระบวนการสมาธิซึ่งได้แก่การจับสังเกตความคิด รับรู้ และ ปล่อยมันไป ก็ให้ทำในจังหวะนี้

ที่คุณต้องทำเช่นนี้ก็เป็นเพราะว่าคุณยังไม่ผ่อนคลายเต็มที่ คุณอาจจะมีความกังวลที่ทำให้คุณไม่พร้อม โหมดการค้นหาก็คือการเข้าสู่ความพร้อมตรงนี้นี่เอง

ต่อไป ขณะที่จิตจดจ่ออยู่กับเพนดูลั่ม ให้คิดคำว่า “ใช่” พูดคำนี้เงียบ ๆ ในใจคุณ พูดครั้งแล้วครั้งเล่า ช้าๆ ซ้ำๆ กันหลาย ๆ ครั้ง คอยดูว่าเพนดูลั่มจะตอบสนองอย่างไรโดยคุณไม่ต้องเข้าไปแทรกแซง

สิ่งที่เพนดูลั่มของคุณจะแสดงออกมาก็คือ การตอบสนองว่า “ใช่” ซึ่งจะเป็นรูปแบบที่คุณจะรับรู้ไว้เพื่อการใช้งานตั้งแต่นี้ต่อไป

ลองคิดคำว่า “ใช่” ไปเรื่อย ๆ มันเป็นเรื่องสนุกที่มองดูการเคลื่อนไหวของเพนดูลั่ม คุณจะทราบเองว่าคุณไม่ได้เป็นผู้ทำสิ่งนี้ ความจริงชาวโลกทิพย์เป็นผู้ทำ

เธอกำลังเรียนรู้ที่จะทำงานกับคุณ ในขณะที่คุณกำลังเรียนรู้การใช้งานอุปกรณ์ชนิดนี้

ถ้าไม่มีอะไรเกิดขึ้นที่จุดนี้ นั่นก็เป็นเพราะว่าคุณยังไม่สามารถติดต่อกับชาวทิพย์ได้ คุณไม่ได้จดจ่ออยู่กับเพนดูลั่ม หรือ คุณไม่ได้พูดคำว่า “ใช่” ในใจของคุณ

ให้พูดเงียบ ๆ ในหัวของคุณ จดจ่อจิตไปที่เพนดูลั่ม และ การเคลื่อนไหวของมัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะไม่เป็นผลถ้าคุณไม่ผ่อนคลาย เพราะเมื่อคุณกังวลก็คือว่าคุณกำลังปล่อยให้ใจของคุณเข้ามาแทรกแซง

ถ้าคุณคาดหวังผลมากคุณจะกระตุ้นให้เกิดความกังวล

ขอให้ระลึกไว้ว่าไม่ว่าใครก็ทำสิ่งนี้ได้ และคุณจะสามารถทำได้ในทันที คุณสามารถทำได้ทุกสิ่งที่สามารถจินตนาการได้ การจินตนาการก็คือการสร้างภาพ ซึ่งเป็นเครื่องมือทางจิตที่ทรงพลัง

Diane สอนให้เด็กๆใช้เพนดูลั่มมาหลายต่อหลายคนแล้ว เด็ก ๆ ชอบเครื่องมือที่สร้างจากหัวน็อตผูกกับเชือกสีสดใส ถ้าพวกเขาเหล่านั้นสามารถเรียนรู้การใช้งานได้ คุณเองก็เช่นกัน


ในตอนแรกของการฝึก เพนดูลั่มอาจจะหมุนไม่แรงนัก แต่เมื่อฝึกเข้ามันจะหมุนแรงขึ้น และ ชัดเจนขึ้น

คุณ และ ชาวทิพย์ของคุณต้องเรียนรู้การทำงานระหว่างกัน

เธอจะต้องเรียนรู้ที่จะเหนี่ยวนำจิตใต้สำนึกของคุณให้ไปควบคุมกล้ามเนื้อ ชิ้นเล็กๆ เพื่อควบคุมเพนดูลั่มอีกชั้นหนึ่ง ถ้าเธอไม่เคยทำงานกับเพนดูลั่มมาก่อน เธอก็จะต้องใช้เวลาเพื่อเรียนรู้มันสักระยะหนึ่งเหมือนกับที่คุณต้องใช้เวลาในการเรียนรู้เทคนิคทางจิตใหม่ ๆ

ในขั้นนี้ขอให้เพนดูลั่มหมุนก็เพียงพอแล้ว ให้สังเกตลักษณะการหมุน มันดูเป็นอย่างไรเวลาคำตอบเป็น “ใช่” ซึ่งจะเป็นข้อตกลงที่ติดตัวคุณไปตลอด
การแกว่งของลูกดิ่ง

ทำอย่างเดิมอีกครั้ง แต่คราวนี้ให้คิดคำว่า “ไม่” คิดซ้ำ ๆ โดยตัดความคิดอื่น ๆ ออกจากหัว อย่าลืมที่จะผ่อนคลาย และ ต้องไม่ลืมที่จะจรดสายตาที่เพนดูลั่มด้วย

คำตอบ “ไม่” สำหรับหลาย ๆ คนก็คือ การนิ่งของเพนดูลั่ม

ถ้าเพนดูลั่มของคุณนิ่ง นั่นอาจจะเป็นเครื่องบ่งชี้สำหรับคำตอบว่า “ไม่” ก็ให้คิดคำว่า “ไม่” ต่อไป จนกว่าคุณจะได้รูปแบบที่แสดงคำตอบว่า “ไม่” อันเป็นข้อตกลงที่จะใช้กันต่อไป

ลอง “ใช่” กับ “ไม่” ต่อไปอีกสักสองสามครั้ง ซึ่งคุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยแล้วก็ได้ตอนนี้ คุณอาจจะแปลกใจที่พบว่าการใช้สมองทำให้เหนื่อยได้ถึงขนาดนี้ แต่เราก็เกือบจบการทดลองครั้งแรกแล้วล่ะ

สิ่งต่อไปที่ต้องทำก็คือการตกลงกันสำหรับคำตอบที่กลาง ๆ หรือไม่แน่ใจ ซึ่งเป็นได้ทั้ง “อาจจะ” หรือ “ไม่รู้สิ” หรือ “ขอข้อมูลมากกว่านี้” หรือ “ไม่มีคำตอบในขณะนี้” หรือ “นี่ไม่ใช่ข้อมูลที่คุณควรจะรู้”

ในการใช้เพนดูลั่มของ Diane นอกจากจะมีสัญญาณคำตอบกลาง ๆ แบบนี้แล้ว เธอยังมีสัญญาณคำตอบที่แตกต่างไปอีกแบบหนึ่งด้วย กล่าวคือถ้าเธอมาถูกทางแล้ว และ ชาวโลกทิพย์ที่ทำงานกับเธอในขณะนั้น ต้องการให้เธอคิดวิเคราะห์ต่อไปอีก เพนดูลั่มของเธอจะแกว่งเป็นวงกลมรอบใหญ่

คุณเองอาจจะได้สัญญาณคำตอบแบบนี้บ้างก็ได้ แต่น่าจะไม่เกิดขึ้นในการใช้ครั้งแรก ๆ ของคุณ

ขอให้กำหนดข้อตกลงสำหรับคำตอบที่เป็นกลางโดยการจรดสายตาที่เพนดูลั่มอีกครั้ง

จรดสายตา

คราวนี้ให้คิดคำว่า “อาจจะ” สังเกตดูสัญญาณจากเพนดูลั่มว่าเป็นอย่างไร และ กลับไปลอง “ใช่” กับ “ไม่ใช่” อีกครั้ง

ต่อไปเป็นส่วนสุดท้ายของแบบฝึกหัดนี้ ขอให้เชื้อเชิญเทวดาประจำลูกดิ่งของคุณมาร่วมด้วย เพราะที่ผ่านมาคุณได้ใช้จิตของคุณเอง (ด้วยการกล่าวย้ำๆ ว่าใช่ๆๆๆๆ ในใจของคุณเอง) แต่คราวนี้คุณจะใช้ความร่วมมือ (และร่วมใจ) จากชาวทิพย์ของคุณล่ะ


เทวดา


ถือเพนดูลั่มนิ่งในโหมดการค้นหา ทำใจให้ว่างโปร่ง สายตาจับจ้องอยู่ที่เพนดูลั่ม ขอให้เทพที่มาดูแลแสดงคำตอบ “ใช่” ให้คุณดู

ในจังหวะนี้ใจคุณต้องว่างปราศจากการรบกวนจากความคิดใด ๆ เพียงรอคอยคำตอบเท่านั้น (แม้แต่การย้ำคำว่า “ใช่” ในหัวของคุณก็ห้ามทำ)

คุณจะพบว่าเพนดูลั่มของคุณเคลื่อนไหวในลักษณะเดียวกับที่เคยเป็นมาก่อนหน้า นี้ แต่คราวนี้คุณจะรู้ด้วยตัวคุณเองคุณไม่ได้เป็นผู้กระทำ คุณไม่ได้ทำอะไรเลย นอกจากถือเพนดูลั่มไว้นิ่ง ๆ ในลักษณะที่ผ่อนคลาย และให้ชาวทิพย์เป็นผู้กระทำการนั้น

อ้อ อย่าลืมที่จะกล่าว “ขอบคุณ” ด้วย
ขอบคุณ

เมื่อชัดเจนกับคำตอบ “ใช่” แล้วก็ขอให้ชาวทิพย์ของคุณช่วยแสดงคำตอบ “ไม่ใช่” และ คำตอบ “อาจจะ” โดยให้ทำซ้ำแต่ละคำตอบสักสองสามรอบ จนคุณชินกับสัญญาณนั้นแล้วก็หยุดได้

ขอบคุณชาวทิพย์ และ จบแบบฝึกหัดนี้ แค่นี้ก็พอแล้วสำหรับวันนี้

ลองทำเช่นนี้ใหม่อีกครั้งในวันพรุ่งนี้ คุณอาจจะรู้สึกเหนื่อยกว่าที่คุณคาด และ อาจจะรู้สึกโหวงๆ (spacey) ด้วย ให้คุณวางเพนดูลั่มลง แล้วทาบมือทั้งสองข้างลงบนพื้นสักสองสามนาทีเพื่อต่อสายดิน (ground) ให้พลังงานที่หลงเหลืออยู่เคลียร์ไปกล่องปิรามิด

สำหรับเพนดูลั่มก็ให้เก็บไว้ในเกลือ หรือ ใต้ปิรามิดเพื่อเคลียร์เช่นกัน

ถ้าคุณรู้สึกหิว ให้หาอะไรที่มีโปรตีนทาน สักสองสามคำก็พอ พยายามหลีกเลี่ยงน้ำตาลแม้คุณอาจจะรู้สึกอยากของหวานๆ

Diane มักทานเนยแข็งในช่วงเวลาอย่างนี้

ของหวาน ชีส

หน้า >1, 2, 3