การขับถ่ายสำคัญกว่าการบำรุง


doodie

การขับถ่ายสำคัญกว่าการบำรุง

ระหว่างล้างหน้ากับแปรงฟัน ต้องทำอะไรก่อน?
คำตอบ คือ ทำอะไรก่อนก็ได้ (แต่ส่วนใหญ่เขาแปรงฟันก่อนทั้งนั้น)

ระหว่างซักผ้ากับรีดผ้าต้องทำอะไรก่อน?
อย่าบอกนะว่าทำอะไรก่อนก็ได้ ถ้ารีดผ้าก่อนแล้วค่อยซักทีหลังคงเป็นเรื่องแน่!

คนเราป่วยเพราะเชื่อเรื่องการบำรุงร่างกาย การบำรุงร่างกายอย่างเดียวทำให้ป่วยได้ !?
เพราะคนเราจะสุขภาพดีมีความสุขได้อยู่ที่การสร้างความสมดุลให้ร่างกาย การสร้างสมดุล หมายถึง การล้างพิษ และการบำรุงร่างกายให้สมดุล เอาเป็นว่าถ้าจานใส่อาหารยังเปื้อนของเก่าอยู่ เราก็ต้องล้างจานก่อนคดข้าวใส่จานอยู่ดี

การล้างพิษในลำไส้ใหญ่

พลังงานไหลเวียนของลำไส้ใหญ่อยู่ในช่วงเวลาตี 5 ถึง 7 โมงเช้า ถ้าเราสามารถขับถ่ายอุจจาระในช่วงเวลานี้ได้จะดีมาก แต่ถ้าลำไส้ใหญ่ของเราขับถ่ายไม่ได้ตามเวลา หรือขับถ่ายไม่หมดลำไส้ จะมีอาการดังต่อไปนี้ คือ

อาการทางจิต จิตใจไม่ยึดแน่น, ไม่กล้าตัดสินใจ , ชอบข่มขู่ผู้อื่น , ไม่ค่อยพอใจอะไรง่ายๆ , ผิดหวังบ่อย , ไม่ชอบพึ่งตนเอง , ก้าวร้าว , สะเพร่า , อาฆาต

อาการทางกาย คัดจมูก , ปวดหน้าผาก , ขี้หูมาก , กินจุ ,นอนไม่หลับ , กรน , จะไม่ค่อยสบายเมื่ออุณหภูมิภายนอกเปลี่ยนแปลง , ผิวเหลือง , ตัวซีด , ปวดท้อง , จุกเสียด , ท้องผูกหรือท้องถ่าย , ปวดฟัน , เจ็บคอ , เลือดกำเดาออก , ตาเหลือง , ก้นเหลว , ริมฝีปากล่างบวม

การใช้อาหารล้างพิษในลำไส้ใหญ่ จะขอเสนอแนะออกเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มนมและกลุ่มผัก ซึ่งในแต่ละคนจะถูกโฉลกไม่เหมือนกัน คือบางคนก็ถูกกับกลุ่มนม บางคนจะถูกกับกลุ่มผัก ซึ่งท่านผู้อ่านก็ต้องไปทดลองว่าเราจะถูกกับอะไร

สูตรล้างพิษในลำไส้ใหญ่ กลุ่มนม

1. ใช้นมสด 2 กล่อง และกล้วยน้ำว้า 2 ลูก ลองกินดูนะครับ กินกล้วยคำดื่มนมตามหนึ่งอึก ทำนองนี้สลับกันไป ส่วนท่านที่สงสัยว่าควรใช้นมกล่องขนาดไหน อันนี้ท่านก็ต้องกะประมาณการเอาเอง แต่อย่างว่าแหละ ถ้าท่านมีปัญหาที่ลำไส้ใหญ่ ท่านก็ไม่ชอบตัดสินใจเองอยู่แล้ว เอาอย่างนี้ท่านก็ลองใช้กล่องเล็กดูก่อน ถ้ายังไม่ระบายค่อยเพิ่มเป็นกล่องใหญ่ หรือเพิ่มหลาย ๆ กล่องก็ได้ จนกว่าการขับถ่ายจะดี

2. ใช้นมสด 2 กล่อง เติมโยเกิร์ต 1 ถ้วย (รสอะไรก็ได้) ขนาดถ้วยใหญ่หน่อยก็จะดี เติมน้ำผึ้งสัก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผลไม้ เช่น น้ำส้ม , น้ำมะนาว กะขนาดตามชอบ ถ้าท่านเป็นโรคเบาหวานแล้วกังวลเรื่องน้ำผึ้งก็ขอให้เติมผงอบเชย หรือซินนามอน (Cinnamon) ลงไป 1 ช้อนโต๊ะ

3. ใช้นมข้นหวาน 6 ช้อนโต๊ะ ผสมกันโซดาสัก 1 แก้วใหญ่ชงให้เข้ากันแล้วดื่ม

หมายเหตุ ทุกสูตรควรกินตอนเช้าก่อนอาหารได้จะเป็นการดีครับ

สูตรล้างพิษในลำไส้ใหญ่ กลุ่มผัก

อย่างที่เรียนให้ทราบเบื้องต้นแล้วว่า บางคนไม่ถูกกับนม กินนมแล้วไม่ถ่าย ถ้าเป็นเช่นนี้ก็ลองหาผักเหล่านี้มารับประทานดู เช่น ผักบุ้ง, ผักคาวตอง , ผักปลัง ,ผักเชียงดา ,ผักอื่นๆ เช่น ตำลึง , กระเจี๊ยบเขียว ผักเหล่านี้จะช่วยให้เกิดการระบายถ่ายท้องได้ดี
ผัก

อย่างไรก็ตามบางคนอาจตกใจเมื่อเกิดการระบายขนาดใหญ่ เมื่อเป็นเช่นนี้ให้เตรียมใบกระเพราสักหนึ่งกำมือ จะเป็นใบสดหรือตากแห้งก็ได้ เอามาต้มน้ำดื่ม จะทำให้หยุดถ่ายท้องได้ทันใจ ไม่อ่อนเพลีย

การใช้โลหะบำบัด - ใส่แหวนทองนิ้วโป้ง
การใช้ภูษิตบำบัด - ใส่เสื้อผ้าสีแดง
การใช้อัญมณีบำบัด - พลอยตาเสือ (Tiger's Eyes) , แร่เหล็กแดง (Hermatite) , หินโมรา (Agate) , พลอยสีเหลือง (Citrin)

พลอยตาเสีอแร่เหล็กแดงหินโมราพลอยสีเหลือง

การตั้งโปรแกรมจิต หรือการสั่งจิตใต้สำนึกให้ลำไส้ใหญ่แข็งแรง
++ ฉันชอบในสิ่งที่ฉันเป็น ++
++ เราชอบความเป็นตัวตนของเรา ++
++ เราปลดปล่อยอดีตของเราหมดสิ้นแล้ว ++

.................................................................................................................................................................................

จากหนังสือ 'เปิดตู้เย็น เป็นตู้ยา' โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา...วางจำหน่ายที่ร้านขายหนังสือทั่วไป

ขอขอบคุณ 'derivative' ผู้พิมพ์บทความ