หินปูนจากกรดยูริก  ภัยที่มากับหน้าหนาว

หินปูนจากกรดยูริก  ภัยที่มากับหน้าหนาว

หน้าหนาว

 

สำหรับฤดูหนาวของทุกปี  ถ้าผู้ใดมีอาการปวดเข่า  ปวดข้อจากเก๊าต์หรือรูมาตอยด์ หรือพวกที่กินอาหารประเภทสัตว์ปีก,  เครื่องในสัตว์  ผักที่มีกลิ่นฉุนเป็นประจำแล้วละก็  ขอแนะนำว่าให้ใช้ลูกเดือยต้มน้ำเป็นเครื่องดื่มน้ำลูกเดือย  ดื่มเป็นประจำจะช่วยลดหินปูนที่ไปเกาะในที่ต่าง ๆ เช่น ตามเข่า,  ตามข้อ,  กระจกตา  หรือเป็นหินปูนในลำไส้ใหญ่   ซึ่งมีส่วนทำให้การขับถ่ายไม่ค่อยดี   จะช่วยให้ท่านสบายตัวขึ้นอีกเยอะเลยครับ

ลูกเดือย

ไหน ๆ ก็พูดถึงการลดกรดยูริก หรือการล้างหินปูนที่เกะกะตามร่างกายแล้ว  ถ้าท่านไม่ชอบน้ำลูกเดือย  อาจลองอีกสูตรหนึ่งก็ได้ คือ  ใช้ใบของว่านรางจืด  5  ใบ  ต้มกับใบเตยอีก 5  ใบ  ใช้น้ำประมาณ  1  ลิตร  ต้มดื่มเป็นประจำก็ช่วยได้เยอะเลยเช่นกัน

ว่านรางจืดใบเตย

อย่างไรก็ตาม  สูตรต่าง ๆ ทั้งหลายเหล่านี้  เมื่อกินได้ระยะหนึ่งแล้ว เลิกกินบ้าง  ไม่ใช่ว่าชอบกินอะไรก็จะกินแต่สิ่งนั้นเรื่อยไป

อย่าลืมว่าการกินเจเป็นสิ่งที่ดี  แต่ การกิน “จำเจ”  เป็นสิ่งไม่ดี  อาจทำให้เจ็บป่วยในเรื่องอื่น ๆได้  ทุก ๆ อย่างในโลกนี้ก็เช่นกัน  เราไม่ควรอยู่ที่ใดที่หนึ่งจำเจ  ไม่ควรใส่เสื้อผ้าจำเจ  ไม่ควรทำกิจกรรมอะไรจำเจ  ยอมให้เรื่องเดียวที่คนเราควรยอมจำเจได้  นั่นคือ  การใช้ชีวิตจำเจกับคู่ครองเพียงคนเดียว  เพราะว่าถ้าหากเอาคำแนะนำของผมว่า ไม่ควรทำอะไรกินอะไรจำเจไปอ้างกับคนที่บ้าน  เพื่อจะหาอะไรที่ผิดกลิ่นบ้าง  ต้องระวังตัวด้วยนะครับ  เพราะจะทำให้เกิดภัยพิบัติกับตัวอย่างแรง  คือไม่ตายก็พิการได้เชียวนา  เดี๋ยวจะหาว่าสุทธิวัสส์ไม่เตือน

อาจารย์บอกว่า...
การหายใจลึก ๆ จะช่วยกระตุ้นเซลล์สมอง
ในส่วนความทรงจำที่ดี (good memories)

 

.................................................................................................................................................................................

จากหนังสือ 'เปิดตู้เย็น เป็นตู้ยา' โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา...วางจำหน่ายที่ร้านขายหนังสือทั่วไป

ขอขอบคุณ 'israel' ผู้พิมพ์บทความ