ไขมันในเลือดสูง คำขู่จากหมอ คำขอ(ร้อง)จากคนใกล้ตัว

ไขมันในเลือดสูง  คำขู่จากหมอ  คำขอ (ร้อง) จากคนใกล้ตัว

หลายคนเริ่มไปหาหมอ สิ่งที่ได้กลับมา คือ ไขมันในเลือดสูง  ที่จริงหมอไม่ได้ให้ แต่เราเป็นมาก่อนแล้วโดยไม่รู้ตัว  สิ่งที่ตามมากับอาการไขมันในเลือดสูง คือ ความดันโลหิตสูง  เพราะไขมันในเลือดไปทำให้เส้นเลือดตีบ เหมือนสายยางรดน้ำต้นไม้ ลองบีบสายยางดู น้ำจะพุ่งแรงขึ้นอย่างไรอย่างนั้นเชียว  และจะมีใครเชื่อไหมว่าภาวะไขมันในเลือดสูง เกิดจากวามตื่นเต้นมากกว่าเกิดจากการกินอาหารที่มีไขมัน!?

ถ้าไม่ไปตรวจสุขภาพจะรู้ได้ไงว่าเราเริ่มมีไขมันในเลือดสูงแล้ว?  ลองสังเกตอาการต่อไปนี้

อาการทางจิต  กลัวที่สูง, ร้องไห้ หรือหัวเราะง่าย, ไม่กล้าแสดงออก, มีอาการปกป้องตัวเองสูง, ใจลอย, ตึงเครียดเมื่ออยู่ในฝูงชน, ไวต่อความรู้สึกไม่ดี, ลำไส้อักเสบง่าย, คลื่นไส้ อาเจียน, ลิ้นหัวใจตีบ, แน่นหน้าอก, ท้องผูก หรือท้องเสียง่าย, ปวดฟัน, เจ็บคอ, เลือดกำเดาออก

อาการทางกาย  ปวดหน้าผาก, เป็นตะคริว, นอนไม่หลับ, ต่อมน้ำลายอักเสบ, ความดันเลือดสูงหรือต่ำ, เป็นหน็บชา, หัวใจทำงานผิดปกติ, ระบบไหลเวียนของเลือด

อาหารต้องห้าม  ของคนมีไขมันในเลือดสูง คือ ผลไม้!?

ผลไม้

เราแทบทุกคนยอมรับกันว่าผลไม้เป็นสิ่งมีประโยชน์  แน่นอนไม่เคยมีใครโต้เถียงว่าผลไม้ไม่มีประโยชน์  แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้ว่า ผลไม้มีแร่ธาตุโปแตสเซียม  ซึ่งแร่ธาตุตัวนี้สำหรับคนที่มีไขมันในเลือดสูง  เมื่อกินเข้าไปแล้วจะทำให้หัวใจโต และกลายเป็นนิ่วในไต

อาหารที่ป้องกันเส้นเลือดหัวใจตีบตัน และป้องกันเส้นเลือดแข็งตัว เช่น ข้าวโพด, กระเจี๊ยบเขียว, กระเจี๊ยบแดง, กระเทียม, กุยไช่, ถั่วเขียว, ถั่วฝักยาว, น้ำเต้าหู้, ใบชา, มะละกอ, หอยแมลงภู่, เก๋ากี้, ใบบัว, เก๊กฮวย, อบเชย, ว่านหอมแดง, ใบหม่อน, ถั่วลิสง

ข้าวโพดกระเจี๊ยบเขียวเก๋ากี๊เก๊กฮวยกู๊ยช่ายอบเชยถั่วเขียวใบบัว

 

การใช้โลหะบำบัด  -  ใส่แหวนเงินนิ้วกลาง

การใช้ภูษิตบำบัด  -  ใส่เสื้อผ้าสีเทา, สีดำ

การใช้อัญมณีบำบัด  -  เพชรเฮอร์คิเมอร์ (Herkimer Diamond), บลัดสโตน (Blood Stone), โรสควอตซ์ (Rose Quartz)

เพชรเฮอร์คิเมอร์บลัดสโตนโรสควอตซ์

การตั้งโปรแกรมจิต  หรือสั่งจิตใต้สำนึกให้เส้นเลือดแข็งแรง
++  ความสุขแผ่ซ่านไปทั่วร่างกายของเรา  ++

.................................................................................................................................................................................

จากหนังสือ 'เปิดตู้เย็น เป็นตู้ยา' โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา...วางจำหน่ายที่ร้านขายหนังสือทั่วไป

ขอขอบคุณ 'israel' ผู้พิมพ์บทความ