เว็บบอร์ด
มกราคม 23, 2019, 06:45:03 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: สอบถามเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับ สูตรอาหาร, สมุนไพร โทร 085-2469547 หรือ LINE ID : annazhang21
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] |   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: "มะขามป้อมผงชนิดแคปซูล" วิตามินซีแท้จากธรรมชาติ  (อ่าน 805 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Israel
สมาชิก PMC
Moderator
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 361
ออฟไลน์

กระทู้: 4183« เมื่อ: มีนาคม 19, 2016, 07:55:19 PM »

โทร.สอบถาม หรือ สั่งได้ที่ line id  :   israelpmc17 
หรือโทร. 080 9930663    คุณสนธิยา 

ขวดละ 100 แคปซูล  ราคาขวดละ 185 บาท
ซื้อ 2 ขวด 360 บาท @ 180
ซื้อ 10 ขวด 1700 บาท @ 170 ส่งฟรี
 
มะขามป้อม เป็นสมุนไพรที่มีมาแต่สมัยพุธกาล  เป็นผลไม้ที่จัดเป็นโอสถในตัว พระภิกษุเก็บไว้ฉันได้แม้ในยามวิกาล
 
มะขามป้อมมีวิตามินซีสูงที่สุดในโลก สูงมากกว่าแอปเปิ้ลถึง 160 เท่า และวิตามินซีในมะขามป้อมยังสามารถคงสภาพอยูได้แม้จะถูกทำให้แห้งหรือเก็บในสภาวะเย็นเป็นเวลานาน
ในผลมะขามป้อมมีสารพวกแทนนินและโพลีฟีนอล ซึ่งช่วยป้องกันการเกิดออกซิไดซ์ของวิตามินซี จึงทำให้วิตามินซีรักษาสภาพไว้ได้นาน ดังนั้นทั้งปริมาณและคุณภาพของวิตามินซีในมะขามป้อม จึงไม่ต้องตั้งคำถามให้แคลงใจ
 
เปรียบเทรียบได้ว่า กินมะขามป้อมเพียง 1 ผลก็จะได้รับวิตามินซีเพียงพอสำหรับร่างกายใน 1 วัน
ในมะขามป้อมยังมีแร่ธาตุ ฟอสฟอรัส แมกนีเซียม กำมะถัน เหล็ก แมงกานีส สังกะสี คอปเปอร์ โซเดียม เซลาเนียม สูงกว่าแอปเปิ้ลหลายเท่า

มะขามป้อมเป็นแหล่งของธาตุเหล็กได้ดี เพราะวิตามินซีช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก มีกรดอะมิโนแอซิดที่จำเป็นต่อร่างกายซึ่งพบได้น้อยในพืช คือ IysineและMethionine
 
มะขามป้อมมีสารโปรไซยานิน ที่มีคุณสมบุติเช่นเดียวกับวิตามินซี แต่ทนความร้อนไม่ถูกอ๊อกซิไดซ์ง่าย จึงมีความคงตัวสูง ซึ่งเป็นข้อดีกว่าวิตามินซีทั่วไป
วิตามินซีจากมะขามป้อมจะถูกดูดซึมเร็วกว่าวิตามินซีเม็ดทั่วไป  ทั้งนี้อาจเป็นเพราะมะขามป้อมมีสารอื่น ๆที่ชวยพาวิตามินซีเข้าสูร่างกายได้รวดเร็ว

มะขามป้อมมีฤทธิ์ในการป้องกันการเกิดมะเร็ง โดยการกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย ให้ทำงานได้ดีขึ้น 

 
ตามตำรับยาไทยสามารถแก้หวัด ผลมะขามป้อมมีสรรพคุณแก้หวัด แก้ไอได้ดี เป็นที่รู้กันในทุกประเทศที่มีมะขามป้อม จนปัจจุบันมีสิทธิบัตรที่จดในประเทศสหรัฐอเมริกาของตำรับยาที่มีส่วนผสมของ มะขามป้อมอยู่ ระบุสรรพคุณในการแก้หวัด แก้ไข้ ซึ่งอาจเนื่องมาจากวิตามินซีหรือสารในกลุ่มแทนนิน อาการเป็นหวัด ไอ เจ็บคอ ปากคอแห้ง ให้ใช้ผลสด 15-30 ผล คั้นเอาน้ำมาจากผล หรือต้มทั้งผลแล้วดื่ม แทนน้ำเป็นครั้งคราว

มะขามป้อม  มีรสเปรี้ยว ฝาด ขม เช่นเดียวกับสมอไทย จึงสามารถแก้โรคต่างๆ ได้มากเช่นเดียวกันสมอไทย ตำรายาอินเดียยกย่องมะขามป้อมไว้มากว่า เป็นผลไม้บำรุงร่างกายที่ดีมาก ตำราบางเล่มถึงกับกล่าวว่า ถ้าคนอินเดียไม่มองข้ามมะขามป้อม คือเอามะขามป้อมมากินเป็นประจำวันละ 1 ลูก ทุกวัน เขาเชื่อว่าคนอินเดียจะมีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงกว่านี้มากนัก ทั้งนี้เพราะ
 
มะขามป้อมบำรุงอวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย คือ บำรุงตับ  ไต  ตับอ่อน  บำรุงผม สมอง ดวงตา คอ หลอดลม ปอด หัวใจ กระเพาะ ลำไส้  แก้น้ำเหลืองเสีย ปรับประจำเดือนให้มาปกติ บำรุงเลือด บำรุงกำลัง ช่วยลดความดันเลือดสูง  ลดน้ำตาล  ลดไขมันในเลือด
 
มะขามป้อมที่ผ่านการต้มหรือตากแห้ง ทำให้วิตามินซีลดลงแต่ก็ยังเพียงพอที่จะใช้รักษาโรคลักปิดลักเปิดได้

 
ปัจจุบันมีการศึกษาพบประโยชน์มากมายของมะขามป้อมในการลดความดัน ลดน้ำตาลและลดไขมันในเลือด การกินมะขามป้อมช่วยควบคุมโรคเบาหวาน ทางอายุรเวท พบว่าการดื่มน้ำมะขามป้อมคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ (15 ซีซี) กับน้ำมะระขี้นกคั้นสด 1 ถ้วย ทุกวันเป็นเวลาสองเดือนสามารถกระตุ้นให้ตับอ่อนหลั่งอินซูลินและลดระดับ น้ำตาลในเลือดได้ การกินยาตำรับนี้ต้องมีการควบคุมอาหารอย่างเข้มงวด และยาตำรับนี้ยังลดอาการแทรกซ้อนทางตาจากโรคเบาหวาน
           
 
ส่วนคนที่ท้องผูกเป็นประจำ ไม่ว่าจากสาเหตุใดก็ตาม ถ้าได้กินมะขามป้อมแล้วอาการท้องผูกจะหายไป เนื่องจากมะขามป้อมมีรสฝาด จะทำให้กินยากไปสักหน่อย ควรปรุงรสให้อร่อยด้วยการนำมะขามป้อมมาผ่าแคะเม็ดออก (กินแต่เนื้อ) ประมาณ 10 ลูก ใส่พริก เกลือ น้ำตาลตำพอแหลก กินต่างผลไม้ แต่ควรกินก่อนนอนหรือตอนตื่นใหม่ๆ ในขณะที่ท้องว่า วิธีลดความฝาดของมะขามป้อม ก็คือแช่น้ำเกลือ มีขั้นตอนดังนี้ ล้างมะขามป้อมให้สะอาด ลวกด้วยน้ำร้อน และนำไปแช่ในน้ำเกลือที่เค็มจัดแช่ไว้สัก 2 วัน รสฝาดก็จะลดลง ยิ่งแช่นานรสฝาดก็ยิ่งหมดไป

 มะขามป้อมกับการป้องกันโรคต่างๆ
1. ผลต่อระบบหัวใจและหลอดเลือด : สารสกัดจากผลมะขามป้อมยังมีฤทธิ์ป้องกันกล้ามเนื้อหัวใจตายบางส่วน  มีฤทธิ์ลดไขมันในเลือดทั้งในสัตว์ทดลองและคน มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง มีฤทธิ์ต้านไวรัส มีฤทธิ์ลดการอักเสบ มีฤทธิ์ เพิ่มภูมิคุ้มกัน
2. แก้หวัด แก้ไอได้ดี เป็นที่รู้กันในทุกประเทศที่มีมะขามป้อม อาจเนื่องมาจากวิตามินซีหรือสาร ในกลุ่มแทนนิน
3. ไข้จากเปลี่ยนอากาศ :  น้ำคั้นมะขามป้อมเป็นยาเย็นช่วยลดความ ร้อน และระบายความร้อนออกจากร่างกาย โดยช่วยขับปัสสาวะและระบายท้อง
4. ไอ เจ็บคอ เสมหะติดคอ : ในมะขามป้อมมีสารที่ละลายน้ำได้มีฤทธิ์ละลายเสมหะ
5. มะขามป้อมที่จะนำมากินแก้ไอ เจ็บคอ ควรเลือกลูกที่แก่จัดจนผิวออกเหลือง
6. บำรุงเสียง : เพราะเวลาอมมะขามป้อมจะทำให้ชุ่มคอ คอไม่แห้ง เสียงจะสดใส เสียงไม่แห้ง
7. บำรุงผม : เป็นสารชะล้างอ่อนๆ คนอินเดียนิยมนำมา ใช้ทำเป็นแชมพูสระผม คนอินเดียเชื่อว่ามะขามป้อมบำรุงผม ช่วยทำให้ผมดกดำและป้องกันผมหงอกก่อนวัย ป้องกันผมร่วง
8. สารในมะขามป้อมช่วยกระตุ้นการงอกของผม และมีการจดสิทธิบัตรส่วนผสมที่มีมะขามป้อมที่ใช้กับเส้นผม
9. บำรุงร่างกายให้แข็งแรง :  มะขามป้อมบำรุงอวัยวะแทบทุกส่วนของร่างกาย คือ บำรุงผม สมอง ดวงตา คอ หลอดลม ปอด หัวใจ กระเพาะ ลำไส้ ตับ ไต ตับอ่อน ผิวหนัง แก้น้ำเหลืองเสีย ปรับประจำเดือนให้มาปกติ บำรุงเลือด บำรุงกำลัง ช่วยลดความดันเลือดสูง
10. ลดความดัน ลดน้ำตาลและลดไขมันในเลือด ช่วยควบคุม โรคเบาหวาน  ลดอาการแทรกซ้อนทางตาจากโรคเบาหวาน
11. โรคลักปิดลักเปิด : เพราะมะขามป้อมมีวิตามินซีสูงมาก และเป็นวิตามินซีธรรมชาติ ที่มีสรรพคุณดีกว่าวิตามินซีสังเคราะห์
12. แก้กระหายน้ำ :  ไม่ทำให้ ดื่มน้ำมากไป เหมาะแก่การเดินทางไกล วิ่งมาราธอน
13. ท้องผูก : คนที่ท้องผูกประจำ ไม่ว่าจากสาเหตุใดก็ตาม ถ้าได้กินมะขามป้อมแล้วอาการท้องผูกจะหายไป
14.ไข้ทับระดู : เป็นกระสายในสูตรปรุงยา เมื่อทานแล้วอาการจะดีขึ้น คืออาการปวดหัวเมื่อยตัว ปวดท้อง ทุเลาลง
15. คันจากเชื้อรา และ น้ำกัดเท้า-ฮังกล้า : ชาวนาสมัยก่อนนิยมนำเปลือกต้นมะขามป้อมมาแช่เท้าเพื่อฆ่าเชื้อโรคและความฝาดของเปลือกมะขามป้อม ทำให้ผิวหนังของเท้าและข้อเท้าหนาขึ้น ทนทานต่อการเกิดน้ำกัดเท้ามากยิ่งขึ้น
16. บิด : ถ่ายเป็นบิด ใช้เปลือกต้นมะขามป้อม ต้มใส่ข้าวเปลือกเจ้าดื่มต่างน้ำ
17. ธาตุพิการ อาหารไม่ย่อย
18.  กระเพาะอาหารอักเสบและโรคกระเพาะอาหาร มีกรดมากเกินไปได้ด้วย
19.  แก้น้ำเหลืองเสีย : คนที่เป็นแผลแล้วหายช้า แผลมีน้ำเหลืองไหลมาก หรือผิวหนังถูกอะไร นิดหน่อยก็คันแล้ว หรืออยู่ดีๆ คันทั่วตัว ควรกินมะขามป้อม ๑ ลูก หลังอาหารเป็นประจำทุกวัน
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 19, 2016, 08:03:03 PM โดย Israel » บันทึกการเข้า
หน้า: [1] |   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.086 วินาที กับ 22 คำสั่ง

กลับหน้า Homepage : www.pendulumthai.com