ประสบการณ์จริงจาก " สิ่งเล็กๆที่เรียกว่า..เงียบ "...พยาธิ

(1/7) > >>

Ammy:
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ที่สนใจรักษาสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติบำบัดทุกท่าน

วันนี้มีเรื่องหนึ่ง ที่เกิดจากประสบการณ์ส่วนตัว มาเล่าสู่กันอ่าน ให้ได้รับรู้ถึงแง่มุม เงียบๆๆ ที่อยู่ใกล้ตัวเรามากๆๆ แต่เราไม่รู้เลย

ว่าสาเหตุที่แท้จริงของการเกิดโรคโน้น โรคนี้มาจากไหน วิ่งหายา หาหมอ ทั้งทา ทั้งทาน ครบทุกถ้วนทั่วก็แล้ว ...ทำมั๊ยยยย ทำไมไม่หายซะที !!!

หากหลายคนที่ได้ติดตามข้อมูลของทางเวป ก็จะพอทราบว่า ammy เป็นคนหนึ่งที่สนใจศาสตร์ธรรมชาติบำบัดมาโดยตลอด หากไม่มีความจำเป็นจริงๆ จะไม่ทาน หรือ ทา ยาที่เป็นเคมีเลย

มาถึงตรงนี้แล้ว ก็จะเล่าซะทีว่า เป็นอะไรกันแน่....ประมาณเดือนกันยา เมื่อปีก่อน เป็นช่วงค่ำๆๆ ( จำได้แม่นเลย ) ก็เกิดการคันที่รักแร้ ด้านซ้าย คันมากๆๆๆๆ ก็เกาๆๆ พอเกาๆๆไป ยิ่งเกาก็ยิ่งคัน ยิ่งคันก็ยิ่งเกา เมามันส์มากๆๆ

ตาดูทีวีไปด้วยเลยไม่ได้สนใจว่า รักแร้ มีความผิดปกติอะไร จนกระทั่ง มองดู.... เห็นลักษณะเป็นปื้นๆๆ เหมือนลมพิษ เกิดเป็นวงกระจายโดยรอบรักแร้ เฉพาะด้านซ้าย ไม่ขยายตัวไปไหน อยู่แค่เฉพาะรักแร้เท่านั้น!!!

ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดเพียงว่าเป็นผื่นคัน ลมพิษ ( ซึ่งเกิดมาไม่เคยเป็นที่รักแร้มาก่อน ก็เล่นเอา งงๆๆ เหมือนกัน )  ต่อมาไม่นานนัก รักแร้ด้านขวาก็เริ่มคันบ้าง แต่ไม่มาก

ได้ปรึกษารุ่นพี่  ก็ทำให้สบายใจขึ้นมาก เพราะคิดว่า ไม่นานจะหายไปเอง ไม่เกิน 3 อาทิตย์ ( ต้องขอบพระคุณด้วยนะค่ะ )

ไม่ได้ทานยา หรือ ทาอะไรทั้งสิ้น ... ช่วงระหว่างนั้น ก็ใช้สารส้มปกติ ซึ่งใช้มานานหลายปี ไม่เคยเป็นอะไร อีกทั้งไม่ได้เช็คลูกดิ่งด้วย เพราะคิดว่าเดี่ยวก็หายไปเอง

โดยส่วนใหญ่จะเช็คเรืองสุขภาพด้วยตัวเองอยู่แล้ว แต่ไม่ทุกวัน ... เมื่อเจอสาเหตุ ก็ทานแก้ไปเรื่อยๆ ไม่รีบร้อน

แต่ในระหว่างนั้น อาการที่รักแร้ ก็คันเกือบทุกวัน เริ่มเป็น ก้อนแข็งๆ เป็นไต เกิดขึ้นที่รักแร้ โดยเฉพาะด้านซ้าย จะเกิดเป็นก้อนแข็งนูนๆๆ ไตๆๆ ขึ้นมา 3 ก้อนตามแนวขวาง สีแดงกล่ำๆ เหมือนผิวแพ้ คัน ผสมสีคล้ำดำ โดยรอบของรักแร้

ด้านซ้ายก็เป็นอย่างเดียวกันแต่เป็นไม่มาก  เป็นเฉพาะวงแคบๆ ไม่กว้างมากนัก

เวลาผ่านไป เกินกว่า 3 อาทิตย์อาการไม่ดัขึ้นเลย ... เพราะคันมากๆๆ ทุกวัน เมื่อคัน ก็เกาๆๆๆ จนกระทั่งมีเลือดซิบๆๆ จนแสบ พอใช้สารส้ม เพราะคิดว่าจะช่วยเรื่องพยาธิผิวหนัง ก็ยิ่งแสบมากๆๆๆ เพราะเกาซะจน รักแร้เลือดซิบ

แต่ก็แปลกมาก ที่ไม่เกิดแผลใดๆๆเลย มีแต่เลือดออกซิบๆๆเท่านั้น ... ระหว่างนั้นก็เริ่มหาวิธีการรักษาแล้ว ใช้ลูกดิ่ง ก็ได้คำตอบเรื่องของพยาธิ ที่ต้องถ่ายบ้าง แต่เพียง 2 วัน และอุจฯตกค้างบ้าง ต่อมน้ำเหลืองบ้าง

ก็ยังไม่หายดี มีแต่หายคันไปบ้าง แต่ก้อนแข็งๆๆไตๆๆก็ยังคงอยู่ แถม!!! เมื่อเวลาผ่านไปนานๆๆเป็นเดือน ก็ปรากฎว่า รักแร้มีสีขาวเป็นวง เกิดขึ้นแต่โดยรอบรักแร้ ก็ยังคงเป็นวงสีดำอยู่ ด้านซ้ายจะเป็นอย่างนี้ แต่ด้านขวาจะเป็นเฉพาะวงแคบๆ ที่มีอาการ

แต่ตัวเองไม่ได้สังเกตุเลยว่า เมื่อทานยาถ่ายพยาธิไปแล้ว อีกไม่กี่วันก็เช็คเจอพยาธิอีก เรียกว่าอาการไม่หมดไป แถมยังเจอพยาธิบ่อยๆๆ ให้ต้องทานแก้อีก เป็นระยะ ไม่ได้ทานต่อเนื่อง ทานอย่างมาก ( ที่เช็คเจอ ) ก็ 2 - 3 วัน

อาการภายนอกเริ่มไม่ดีขึ้น เพราะไม่กล้าใช้สารส้ม เนื่องจากแสบมาก  ตื่นเช้ามาวันหนึ่ง รู้สึกว่าที่รักแร้มีน้ำเหนียวๆๆ เกิดขึ้น ก็ใช้มือป้ายออกมาดู เป็นลักษณะน้ำเหนียวๆๆ สีขาวขุ่นๆเล็กน้อย เหนอะหนะ และมีกลิ่นเหมือนเหมือนอาหารบูดเน่า

ก็รู้เลยว่า อาการภายนอกไม่ดีเลย แถมเมื่อทำความสะอาดแล้ว รักแร้ก็จะแห้งมากๆ ลอกเป็นแผ่นสีขาวๆๆ เหมือนหนังลอก เป็นเกร็ดๆๆทั้งรักแร้

ที่บ้านเห็นว่า ลองไปตรวจดูดีมั๊ย เพราะเริ่มคิดไปเองอีกว่า เป็นเชื้อรา??  แต่พอคุณหมอเห็นแล้วก็แปลกใจ เพราะไม่เคยเห็นมาก่อน แต่ก็บอกว่าไม่ได้เป็นเชื้อรา น่าจะเกิดจากการแพ้สารเคมี ซึ่งก็ได้ยืนยันไปว่า ไม่เคยใช้เลย ใช้แต่สารส้มธรรมชาติมาตลอด

คุณหมอบอกว่า ให้หยุดทุกอย่าง แม้กระทั่งการอาบน้ำด้วยสบู่ เพราะจะทำให้เกิดการแพ้ได้ ให้ยามาทาตัวหนึ่ง บอกว่าให้ทาให้บางที่สุด วันละ  2 ครั้ง และยาลดบวม ( ก็ลองทาไปได้ 2 วัน รักแร้ขาวขึ้น แต่ก้อนแข็งๆ ไตๆ ที่รักแร้ยังคงอยู่ )

ลองทานยาลดบอมด้วย แต่ก็ไม่หาย .... ก่อนหน้านี้คันมากๆๆๆ ที่บ้านบอกว่า ให้ลองใช้คาลามายด์ ทาที่รักแร้ ก็เย็นๆๆดี แต่ก็แค่บรรเท่าอาการคันเท่านั้น  ช่วงระหว่างวันจะมีอาการเพลียมาก ง่วงนอน ถ้าหลับได้ก็จะหลับเลย

แต่ก็นอนดีมาก นอนได้ตลอด อาการเพลีย คัน ผิวหนังลอกเป็นขุยๆ  เหมือนเดิม ... จนได้ไปหาหมอท่านหนึ่ง ใช้วิธีกัวซา ให้ที่รักแร้ และบอกว่าเลือดเป็นพิษ เวลาที่กัวซา จะมันมากๆๆ เพราะไม่เจ็บเลย ความรู้สึกเหมือนเรานั่งรถ ที่มีถนนเป็นคลื่นๆๆ

หมอเห็นรักแร้แล้วยังบอกเลยว่า ไม่เคยเห็นมาก่อนเลยนะ ต่อมน้ำเหลืองไม่ดีแน่นอน ก็ให้ยาน้ำมาทาน ประมาณ 1 เดือน ก็ไม่หาย ...

จวบจนกระทั่งใกล้ปีใหม่แล้ว คิดว่าช่วยตัวเองไม่ได้แล้ว เพราะพลังอ่อนมาก ไม่ได้ทำสมาธิเพื่อใช้ลุกดิ่งเท่าไหร่  มัวแต่คิดเรื่องสาเหตุของรักแร้ที่เป็นอยู่ จนมั่วไปหมด ... จึงขอความช่วยเหลือจากคุณลี

ให้ช่วยเช็คลูกดิ่งให้ด้วย เพราะไม่ไหวแล้ว ...ได้รับคำตอบกลับมา คือ ต้องถ่ายพยาธิตัวกลม ด้วยเบนด้า 500 = 7  วัน และ ถ่ายพยาธิด้วยเฮกซิน 9 แผง วันเว้น  ( เช็คเจอเท่านี้ )

ความรู้สึกตอนแรกเลย คือ ดีใจมากๆๆๆ เราก็นึกว่าต้องแก้อะไรเยอะแยะ ที่ไหนได้ พยาธิมาก่อการแบบเงียบๆๆ เป็นกลุ่มก้อนเลยทีเดียว ... ช่วงที่เช็คเจอก็ทานยาถ่ายไปแค่ 2 วันบ้าง 3 วันบ้าง

จึงทำให้พยาธิที่มีอยู่จริงๆ ไม่หมดไปซะที ยังคงก่อการอยู่อย่างเงียบ ๆๆๆ จนทำให้ร่างกาย อ่อนเพลียมาก มีผลทำให้การเช็คด้วยลุกดิ่ง ไม่แม่นยำ ... คุณลีแนะนำให้ว่า หากเกิดแบบนี้อีก เราต้องทำสมาธิให้ดี จึงจะเจอสาเหตุที่แท้จริงได้แม่นยำ

หรืออีกนัยหนึ่ง คือ ให้เพื่อนช่วยดีกว่านะค่ะ ( อย่าปล่อยให้นานๆๆ เกินไปกว่า ammy เลย ) เล่นเอาแย่ไปเหมือนกันค่ะ ...

หลังจากวันที่ทราบว่า สาเหตุที่แท้จริง คือ พยาธิทั้งตัวกลม ตัวแบน มารวมตัวกัน ก็ทานทั้งเบนด้า 500 1 เม็ด + เฮกซิน 1 แผง ไปพร้อมในวันเดียวกันเลย ซึ่งเป็นวันแรก พอเช้าตื่นขึ้นมา อาการคันก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิม

แต่เราก็เข้าใจว่า  มันเพิ่งทานไปแค่ 1 วันเอง ... หากเราทานยาเคมีเยอะ คุณลีก็แนะนำต่อว่า ให้ทานชาแคลลี่ไปพร้อมกันด้วย เพราะช่วยตับในการขับพิษ  1 ซอง แช่น้ำร้อน 1-2 นาที และเติมน้ำอีก 1 ลิตร

ส่วนวองชาที่เหลือก็แช่เย็นไว้ สามารถนำมาใช้ได้อีกครั้งที่ 2 - 3 แล้วแต่ความเข้มข้นที่ยังคงมีอยู่ของชา และเพิ่มน้ำไปอีก 1 ลิตรด้วย ดื่มไปควบคู่กัน

( ที่เกิดอาการเช่นนี้ เพราะพยาธิอยู่ในตัวเรามาก ทำให้ตับต้องทำงานหนัก เพื่อขับพิษของพยาธิออกมาทางผิวหนัง จึงเป็นสาเหตุให้ผิวหนัง เกิดอาการคัน เป็นก้อนๆๆ ไต แข็งๆๆ  )

หลัวจากนั้นก็ทานเบนด้า ต่อเนื่อง 7 วัน เฮกซินก็ทานวันเว้นวัน มาเรื่อยๆๆ จนก้อนๆๆ ไตๆๆ ยุบตัวลงอย่างมาก จนเกือบเป็นปกติแล้วค่ะ 

เนื่องจากติดพยาธิบ่อยๆ ทั้งจากอาหาร อากาศ และคน ทำให้ต้องทาวิธีในการทานยาถ่ายพยาธิ ด้วยสมุนไพรบ้าง เพื่อช่วยเรื่องสุขภาพเราด้วย

ช่วงหลังมาก็ได้ยาจีนที่ช่วยถ่ายพยาธิออกจากกระแสเลือด และระบบลำไส้ฯ ซึ่งตอนนี้ก็ได้ทานควบคู่ไปกับเฮกซินด้วย เพราะอยากหายเป็นปกติโดยเร็ว

หวังเป็นอย่างยิ่งว่า ประสบการณ์จากภัยเงียบอย่างพยาธิ ที่แอบซ่อนตัวอยู่นี้ จะเป็นอุทาหรณ์ ให้ทุกคนได้รู้ถึง อาการไม่เงียบที่เกิดขึ้น... อีกทั้งทำให้เราเดาซุ่มหลงทางไปต่างๆ นาๆ จนเกือบแย่

ขอขอบพระคุณคุณลี พี่ๆ เพื่อนๆ PMC ทุกท่านที่เป็นห่วงใยและให้กำลังใจ ถามอาการมาโดยตลอดน่ะค่ะ

ขอบุญที่ทำในอดีต ปัจจุบันและที่กำลังจะทำต่อไป บันดาลบุญข้าให้คุณครูบาอาจารย์ คุณลีและครอบครัว พี่ๆเพื่อนๆชาว PMC ทุกท่าน อีกทั้งผู้ที่รักในศาสตร์วิถีธรรมชาติบำบัด จงมีแต่สุขภาพที่แข็งแรง สดใส

กำลังใจที่เข้มแข็ง ร่ำรวย ตลอดไปค่ะ

Israel:
ขอบคุณ แอมมี่ มาก ๆ ที่มาแชร์ประสบการณ์จากชีวิตจริงเรื่อง  "สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ...เงียบ"   ให้กัน
เพื่อเป็นบทเรียนอีกบทหนึ่งของ "วิชาธรรมชาติบำบัด" เกี่ยวกับ ไอ้ตัวเล็กที่พิษภัยไม่เล็กอย่างตัว  สามารถทำให้เรามั่วรักษาตัวเองไปได้เรื่อย ๆ
ขอแสดงความยินดี ที่ในที่สุดก็แก้ได้ถูกเหตุ
ขอชื่นชมคุณลี  ที่ช่วย แอมมี่ให้พ้นจาก "สิ่งเล็ก ๆที่เรียกว่า..เงียบ" ได้ทันท่วงที   ;D

lee:
ปรบมืออย่างท่วมท้น ที่ยังมีหน้ามาเล่าให้คนอื่นอ่าน

นักลูกดิ่งเจอประสบการณ์นี้บ้างหรือไม่ คือ เจอพยาธิตัวกลมติดกันหลาย ๆ วัน ทั้ง ๆ ที่ทานยาถ่ายติดกันแล้ว แต่พยาธิยังไม่ลดจำนวน (ถามเป็นเปอร์เซนต์ทุกวัน เปอร์เซนต์ไม่ลด) ขอให้ฉุกคิดแบบ ammy ว่า  มันไม่ใช่พยาธิตัวกลม  ลองชาร์จพลัง อุทิศบุญ แล้วกลับมาตรวจใหม่ อาจจะเจอตัวแบน ซึ่งอยู่มานานแล้ว แต่ตรวจพบเป็นตัวกลมแทน อาจจะเป็นเพราะ ช่วงนั้น พลังท่านน้อยไปนิด

ตัวผมเองเฟอะฟะ เจอแบบนี้หลายครั้งเลย  ตัวเองตรวจเจอตัวกลม ถ่ายหลายวันไม่หมดซะที จนแม่หมอประจำตัว ต้องตรวจให้ กลายเป็นตัวแบน แล้วพอถ่ายตัวแบนหมด อาการหายสิ้นเชิง

ครั้งหนึ่งที่เฟอะฟะ คือ ตรวจพบตัวกลมอยู่ ถ่ายไม่หมดซะที  โอกาสดีเจออาจารย์สุทธิวัสส์ แบมือให้ท่านดู  ท่านบอกว่าเป็นตัวแบน ท่านกำชับว่า ให้มีสมาธิดี ๆ ถ้ามันเจอตัวกลมหลายวัน ถ่ายแล้วไม่ลดซะที ให้ฉุกคิดว่า มันอาจไม่ใช่ตัวกลม

ขอบคุณ ammy ที่เอาจั๊กกะแร๊เป็นเดิมพัน และ เขียนเป็นวิทยาทาน  ขอให้กุศลนี้ส่งผลให้มีจั๊กกะแร๊ที่สวยงามที่สุดเกินหญิงใดในหล้า สาธุ

arunsaku:
Wow! มันน่ากัวจิงๆ พยาธิเนี่ย

ถ่ายหมดแล้ว มันจะกระทบความอยากอาหารของแอมมี่รึเปล่า

เป็นเคสที่น่าสนใจ

ถ้าไม่ลำบาก ช่วยเล่าให้ฟังด้วย

ขอขอบคุณสำหรับการเล่าเป็นวิทยาทานในครั้งนี้ด้วยครับ

iamnuk:
ขอบคุณพี่แอมมี่ด้วยค่ะ ขอให้มีจั๊กกูแร้งดงามดังเดิมค่ะ

พออัญเชิญพยาธิออกไปหมดแล้วก็ไม่มีใครมาแย่งพี่แอมมี่ทานแล้วสิ...

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป