เวียนหัว

(1/2) > >>

joy:
อาการเวียนหัว เกิดจากเลือดไหลเวียนไม่สะดวกหรือป่าวคะ คือเมื่อตื่นนอนตอนเช้า มีอาการเวียนหัว จะรู้สึกเจ็บ หนัก ๆ ตรงท้ายทอย และรู้สึกไม่สบายท้อง หรือว่าเป็นเพราะอาหารไม่ย่อย เวลากดที่ท้องจะแข็ง ๆ แน่น ๆ น่ะคะ

Ammy:
อ้างจาก: joy ที่ กันยายน 06, 2010, 05:29:14 PM

วันนี้ตื่นขึ้นมาเวียนหัวมาก อยากถามว่าเพราะอะไร ช่วยตอบด้วยจ้า


ได้ใช้เพนฯ เช็คด้วยตนเองหรือไม่ค่ะ? ถ้าใช้ ให้เช็ค... ดังนี้

1.พยาธิ
2.สะเก็ดเลือดที่สมองส่วนหน้า ส่วนกลาง ส่วนหลัง ( เป็นว่าถ้ามีสะเก็ดเลือด ก็ให้ทานสูตรฯ ที่เหมาะกับเราได้ เช่น นมสด + ขิ้นชัน+น้ำมันสกัดเย็น  ( งา, มะพร้าว,ขิง,ข่า ,ส้ม ฯ) หรือ
มะขามข่า หรือ โยเกริต + น้ำมันงา เป็นต้น ทานประมาณ 5 - 7 วัน มาก/น้อย ต้องเช็คฯดูอีกทีค่ะ
3.น้ำมันเคลือบลำไส้ฯ ทานพวกของผัด ,ทอด ใช้สูตรฯ ชามะละกอ หรือ สูตรโยเกริต หรือ ไวตาไลท์
4.ถุงน้ำดีข้น ให้ทานสูตรฯ น้ำมะพร้าวแกว่งสารส้ม หรือ ไวตาไลท์ หรือ สูตรฯ ชามะละกอ หรือ สูตรโยเกริต
5.กระดูกคอเคลื่อน
6.อุจฯตกค้าง

สูตรฯ อาหารบำบัดมีอยู่ที่หน้าเวปน่ะค่ะ ตามลิ้งนี้ค่ะ

http://www.pendulumthai.com/foodx.html


joy:
เท่าที่สังเกตุตัวเองมา เวลากินอาหารอิ่มมากๆ จนแน่นจุกนี่ ตื่นเช้ามาจะมีอาการเวียนหัวเหมือนไม่สบาย กดที่ท้องตรงกระเพาะจะแข็งและเหมือนมันเต้นตุ๊บๆ คือจะมีปัญหาเรื่องอาหารไม่ค่อยย่อย มีลมในกระเพาะมาก
แต่ที่ไม่เข้าใจว่าทำไมเวลามีปัญหาเรื่องกระเพาะ อาหารไม่ย่อย แน่นจุกเสียด ทำไมมันทำให้เราเวียนหัวได้คะ
และขอบคุณ คุณ ammy ที่ให้คำตอบ ขอบคุณมากจริง ๆค่ะ

Ammy:
อาการอย่างที่คุณ joy บอกเกิดได้จากหลายสาเหตุข้างต้นน่ะค่ะ

ที่แน่ๆๆ ทานของผัดน้ำมัน , ของทอดต่างๆ จะทำให้น้ำมันเคลือบลำไส้ฯ  ถุงน้ำดีจะข้นขึ้นตามลำดับ ( จะมีอาการข้างเคียงบอกถึง การจุกแน่น ฯ )

ถ้าเรานอนดึก น้ำดีก็จะยิ่งข้นค่ะ ... และถ้าข้นมากๆๆ แถมด้วยเรายังทานเหมือนเดิม โดยเฉพาะอาหารมันๆ ทอดๆ จะทำให้กลายเป็นนิ่วที่ถุงน้ำดีได้อีก

อาการอาหารไม่ย่อยกฌเกิดจากสาเหคุนี้ได้เหมือนกัน หากคุณเป็นคนทานอาหารไม่เป็นเวลา กระเพาะอาหาร ระบบย่อยจะยิ่งอ่อนแอลงไปอีก

ไม่มีแรงขับเคลื่อน เกิดลมดดัน เรอ ... ลมดี จะต้องลงด้านล่างน่ะค่ะ เพระฉะนั้นเราต้องล้างระบบดูดซึมให้เร็วที่สุด ( ดื่มไวทาไลต์ หรือ ชามะละกอ  จะเร็ว )

ฟังจากอาการของคุณ joy เป็นเหมือนกันเลยน่ะค่ะ ( สมัยก่อนก็เป็นแบบนี้ ) ... มัน หรือ เวียนหัวเกิดได้จากสาเหตุร่วม คือ พยาธิ สะเก็ดเลือด ไวรัสฯ ( พอดีเพิ่งเป็นเหมือนกันค่ะ ) กระดูกคอเคลื่อน

ถ้าคุณ joy มีเวลาแนะนำให้ไปประเมินฯ สุขภาพตามสถานที่ที่สะดวกด้านหน้าเวปฯ ... ระหว่างนี้ก็ให้ทานอาหารบำบัดตามที่แนะนำได้ก่อนค่ะ ... ตอนนี้แนะนำเท่านี้ค่ะ ไว้รอท่านอื่นๆ มาแนะนำเพิ่มเติมน่ะค่ะ

joy:
ขอบคุณ คุณ Ammy ที่สุดค่ะ จะทำตามนะคะ
เคยเป็นแบบนี้อาการหนักมากประมาณ 3 ครั้งค่ะ ตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นอะไร คือไม่ได้สังเกตุตัวเองเลยไม่รู้
-อาการครั้งแรกเป็นที่ต่างจังหวัด กินตอนเย็นอิ่มมากแต่ฝืนกินเพราะมันอร่อย จนแน่นมากแทบนอนไม่ได้ต้องรอให้มันย่อยบ้างก่อนค่อยนอน ผลที่เกิดคือตื่นเช้ามาลืมตาเท่านั้นแหละค่ะ มันเวียนหัวเหมือนตัวเราถูกเหวี่ยงให้หมุนในอากาศที่เร็วมาก ประมาณใบพัดของพัดลมเวลาเราเปิดอย่างนั้นเลยนะคะ หลับตาก็ยังหมุน พี่เลยพาไปอนามัยใกล้บ้าน เขาใส่นำ้เกลือให้ แต่นำ้เกลือไม่เข้าเส้นเลือดค่ะ เลยต้องกลับมากรุงเทพ หมอให้ยาแก้เวียนหัว ก็ไม่หาย เป็นอยู่หลายเดือน
-อาการครั้งที่2 กินอิ่มเช่นกัน แต่กินไม่มากนะคะแต่มันจุกง่าย คราวนี้นอนตอนกลางคืนยังไม่หลับดีเลยค่ะ อาการปวดแสบท้องและเหงื่อแตกไหลพลักออกมามาก อาการเหมือนจะเป็นลม ส่งกระจกดูหน้าเหลืองซีดมาก มอง ๆรอบตัวฟ้าเหลืองเลยค่ะคิดว่าต้องตายแน่เพราะมันไม่มีแรงหายใจ สักพักอาเจียนออกมา แต่อาการไม่หายดียังเป็นอยู่ ต่อมาปวดท้องหนัก พอถ่ายออกมาถึงได้โล่ง อาการเหมือนจะเป็นลมค่อยหายไป คราวนี้อยู่บ้านคนเดียวคิดว่าต้องตายแน่ (กลัวมาก ;D)

เท่าที่เล่ามานี่คิดว่าเป็นเพราะกระเพาะอาหาร แน่ ๆ และทานอาหารไม่ตรงด้วย และอย่างที่คุณ Ammy บอก ฉี่บ่อยมาก ก่อนหน้านี้จะฉี่บ่อยมาก จะนอนต้องเข้าห้องนำ้หลายรอบมากจนเบื่อ ต่อมาได้รู้จักการทานชามะละกอจากเวปนี้จึงดีขึ้นกว่าแต่ก่อน แต่ว่าก็ยังไม่มากเท่าไร

******อยากรู้ว่าทำไมเรากินแน่นและอาหารไม่ย่อย(เกี่ยวกับกระเพาะ) แต่ทำไมมันจึงเวียนหัว ตอนนี้ก็เป็นเรื่อย ๆ ตลอดมาค่ะ ทรมานมากเพราะว่าโรคกระเพาะหายยาก จริงหรือป่าวคะ

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป