เว็บบอร์ด
กันยายน 17, 2014, 12:26:58 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เชิญสมัคร คอร์สลูกดิ่งเพนดูลั่มขั้นเริ่มต้น อาทิตย์ที่ 28 กันยายน 2557 โดย อ.สุทธิวัสส์ คำภา ค่าใช้จ่าย 3,700 บาท โทร 089-6423821 หรือ อ่านรายละเอียดที่ http://goo.gl/ZwK79d

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2 |   ลงล่าง
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: สอบถามเกี่ยวกับเลือดคะ  (อ่าน 7135 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
needs_noi
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: กันยายน 06, 2010, 11:28:28 AM »

ตรวจเลือดจากรพ.มาคะ  ค่าเลือดตามข้างล่าง
-ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าhb (ค่าปกติ > 11)          ปี51ได้ 11.4       / ปี52ได้ 10.8              /ปี53ได้  9.1
-ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าwbc (ค่าปกติ 3.6 -10)    ปี51ได้  8.1    / ปี52ได้  5.4                /ปี53ได้  2.9
-ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าhct  (ค่าปกติ 35-47)      ปี51ได้  35.8   / ปี52ได้ 33.5              /ปี53ได้   28.3

จะขอความช่วยเหลือคุณหมอ  จะเริ่มทานสูตรไหนก่อนดีคะ (อายุ30)  หรือว่าควร จะ ปรึกษาหมอ ที่ตรวจโดยด่วนคะ
ทำไมเลือดต่ำลงๆๆ ทุกปี   ปีต่อๆๆ ไปสงสัยไม่มีเลือดเลย คงกลายเป็นผีดิบ 555
รบกวนด้วยนะคะ
บันทึกการเข้า
่่jarutas
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: กันยายน 06, 2010, 12:04:11 PM »

คำแนะนำครับ
- ถ่ายพยาธิด่วน ใบข่า หรือ ซื้อจากร้านขายยา
- สับปะรดปั่นกับใบโหระพาครับ เพิ่มเม็ดเลือด
บันทึกการเข้า
needs_noi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: กันยายน 07, 2010, 12:00:57 PM »

คะขอบคุณมาก เมื่อวาน 06/09/2010 ถ่ายพยาธิ แล้วคะ  แล้วทำไรต่อดีคะ
บันทึกการเข้า
pala
สมาชิก PMC
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 365
ออฟไลน์

กระทู้: 2899



« ตอบ #3 เมื่อ: กันยายน 07, 2010, 01:12:20 PM »

คะขอบคุณมาก เมื่อวาน 06/09/2010 ถ่ายพยาธิ แล้วคะ  แล้วทำไรต่อดีคะ
   


ถามหรือยังละครับว่า  . . . ทานครั้งละกี่เม็ด ? ต้องทานกี่วัน ?   
พยาธิจึงจะหมด

สัปปะรดปั่นกับใบโหระพา หรือ ผักชี หรือ ใบยอ กรองทานแต่น้ำ เพื่อเพิ่มเม็ดเลือด
ทานใบขี้เหล็ก เช่น แกงขี้เหล็ก  แต่ต้องกินสุกห้ามกินดิบเด็ดขาด

แนะนำสูตรอาหารให้ตามที่คุณหมอ  jarutas ชี้แนะคุณไว้เท่านั้น
อย่างไรต่อไป  ก็ต้องคืนให้คุณหมอเจ้าของไข้แนะนำต่อไปครับ
บันทึกการเข้า
catdrink
(=^_^=)
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 246
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1162


แมวเมามาเมามาย


« ตอบ #4 เมื่อ: กันยายน 07, 2010, 02:50:42 PM »

      ควรปรึกษาแพทย์ที่ตรวจก่อนครับ ส่วนแนวทางนี้ไว้เป็นทางเสริมแล้วกัน
ที่พี่ jarutas แนะนำให้ถ่ายพยาธิ เพราะพยาธิจะแย่งอาหารและดูดเลือดเรา แต่พยาธิมีหลายชนิด
แล้วปริมาณที่มีอยู่ยังไม่แน่ชัด ดังนั้นจะทานชนิดไหนหรือจำนวนเท่าใด ขอแนะนำให้ประเมินสุขภาพก่อน
เพราะว่าเลือดน้อยและคุณภาพลดลง อาจเกี่ยวกับอวัยวะที่สร้างเม็ดเลือดก็ได้ หรืออาจมีเหตุอื่นแฝงด้วย
ส่วนจะประเมินที่ไหน  http://pendulumthai.com/placex.html
ที่ไหนใกล้ก็โทรไปสอบถาม นัดเวลา และค่าใช้จ่ายก่อนครับ
ขอให้สุขภาพดีมีความสุขครับ   Smiley    Smiley     
บันทึกการเข้า
่่jarutas
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #5 เมื่อ: กันยายน 07, 2010, 03:11:03 PM »

คุณนิดหน่อยครับ ถ้าจะรักษากันจริงๆทางเว็ป ผมก็ยินดีที่จะให้คำแนะนำหรือการรักษาทางนี้ครับ
แต่มีคำถามที่ต้องการข้อมูลเพิ่มอีกหลายประเด็น เช่น อายุเท่าไร สุขภาพโดยรวมเป็นอย่างไร
แข็งแรงดี หรือเจ็บป่วยบ่อยๆ น้ำหนักตัวเท่าไร ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ? มากี่วัน ฯลฯ
ทำไมคุณจึงไปตรวจเลือด คุณหมอดูผลเลือดแล้วแนะนำอะไรบ้าง  ถ้าตรวจเลือด
แล็บจะบอกลักษณะของเม็ดเลือด แล้วบอกสาเหตุของภาวะเลือดจางได้ ลองบอกรายละเอียดมาสิครับ
จะได้ให้คำแนะนำโดยละเอียดต่อไปครับ


บันทึกการเข้า
นพ.ทัศนัย เผือกพิพัฒน์
สมาชิก PMC
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 306
ออฟไลน์

กระทู้: 687


คิดบวก ชีวิตเป็นต่อ


« ตอบ #6 เมื่อ: กันยายน 07, 2010, 07:15:15 PM »

เป็นcase ที่น่าสนใจ  สำหรับ  เลือดจาง แบบ ลดลงทุกปี  แสดงว่าสาเหตุยังไม่ได้ถูกค้นพบ และแก้ให้ถูกเหตุ
เหมือนแบบพี่หมอjarutus  ให้ลองหาสาเหตุให้แน่นอน   ถ้าอีก 10 ปี สงสัยหมดตัวแน่ (ถ้าน้อยกว่า  20 % หัวใจคงวาย เพราะซีดเกิน)
เป็นที่น่าสังเกตุว่า เม็ดเลือดขาว ต่ำด้วย  2900 เซล/ลบ.มล. ร่วมกับ เม็ดเลือดน้อย  ถ้า เกล็ดเลือดต่ำด้วย  สงสัยไขกระดูกจะมีปัญหา  เช่น aplastic anemia

ขอแนะนำทำ 2 ทาง  1  แผนปัจจุบัน  ไปตรวจหาให้แน่ใจ อาจทำ stool exam for occult blood + parasite  อาจหา hb typing  ดู ธาลาสซีเมีย   +- เจาะไขกระดูก เพื่อดูการสร้างเม็ดเลือด +- อื่นๆ แล้วแต่สงสัย
                                2 ธรรมชาติบำบัด  คงต้องดิ่งดู สาเหตุ ทั้งพยาธิ ลำไส้  อื่นๆ แล้วแต่จะพบ และนึกถึง

การบำบัดเบือ้งต้น ก็แบบผู้แนะนำเบื้องต้น คงทำได้เลย  เพราะเป็นอาหาร ไม่ใช่สารเคมี  ถ้าถูกทางเม็ดเลือดก็น่าจะขึ้นได้  สัปดาห์ละ 5 - 10 %
บันทึกการเข้า
needs_noi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #7 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 05:54:22 PM »

อันดับแรกต้อง ขอบคุณ jarutas และคุณหมอทุกท่าน รวมท่านที่ไม่ใช่คุณหมอ แต่กรุณาแนะนำ  หน่อยยุ่งไปหลายวัน พึงได้เข้าเว็บวันนี้ นั่งพิมพ์รายละเอียดเพื่อ คำตอย คุณjarutas  และทุกท่านๆๆ ท่านกรุณาดังนี้คะ
คุณนิดหน่อยครับ ถ้าจะรักษากันจริงๆทางเว็ป ผมก็ยินดีที่จะให้คำแนะนำหรือการรักษาทางนี้ครับ
:  กราบขอบพระคุณอย่างยิ่งคะ
แต่มีคำถามที่ต้องการข้อมูลเพิ่มอีกหลายประเด็น เช่น อายุเท่าไร  : 30 ปี
 สุขภาพโดยรวมเป็นอย่างไร  แข็งแรงดี หรือเจ็บป่วยบ่อยๆ  : 3 ปี มานี่ ไม่เคย ป่วยเป็นไข้หวัดเลยคะ 
น้ำหนักตัวเท่าไร : 50  คะ  สูง 168 คะ
 ประจำเดือนมาสม่ำเสมอ? มากี่วัน : มาประมาณ 3 วันคะ  วันที่ 1-2 มาหนักมาก
ทำไมคุณจึงไปตรวจเลือด  : ตรวจสุขภาพประจำปีของบริษัทฯคะ
คุณหมอดูผลเลือดแล้วแนะนำอะไรบ้าง  : ไม่ได้แนะนำไร มีข้อความเล็กน้อยในสมุดผลตรวจคะ
 ถ้าตรวจเลือด แล็บจะบอกลักษณะของเม็ดเลือด
แล้วบอกสาเหตุของภาวะเลือดจางได้ ลองบอกรายละเอียดมาสิครับ : อันนี้ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร ปกติก็ชอบทานผักใบเขียว  แต่ไม่ชอบทานเนื้อคะ   ทุกประเภท   จะหนักไปทางผัก  นมก็ไม่ชอบคะ(เดือนนึง 3 กล่อง ขนาด ไม่เกิน 150 CC ของเด็กกล่องละ 5 บาท ถือว่าดีมากแล้ว ไม่ชอบทานนมวัว มันเฝื่อนๆๆคอ  ดื่มแต่นมถั่วเหลือง)  ของเปรี้ยวๆๆไม่ถูกกันคะ
จะได้ให้คำแนะนำโดยละเอียดต่อไปครับ 
ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าhb    ปี51ได้ 11.4          / ปี52ได้ 10.8    /ปี53ได้  9.1
ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าwbc     ปี51ได้  8.1     / ปี52ได้  5.4   /ปี53ได้  2.9
ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด  ค่าhct     ปี51ได้  35.8 / ปี52ได้ 33.5   /ปี53ได้   28.3
ค่า Platelet           ปี51ได้   230/ ปี52ได้  221   /ปี53ได้   adequate
ค่า Neutrophil        ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ      /ปี53ได้   53 %
ค่า Lymphocyte      ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   45 %
ค่า Monocyte      ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   1 %
ค่า เซลล์จับกินแบคทีเรีย (PMN)    ปี51ได้ 69.1      / ปี52ได้  43.9   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
ค่า เซลล์บ่งชี้ภูมิต้านทานไวรัส (L)    ปี51ได้ 7.2      / ปี52ได้  5.6   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
ค่า เซลล์บ่งชี้ภูมิแพ้,มีพยาธิ (EO)    ปี51ได้ 1.1      / ปี52ได้  3.4   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
ค่า เซลล์บ่งชี้การติดเชื้อ (BA)    ปี51ได้ 0.9      / ปี52ได้  0.0   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
ค่าจำนวนเม้ดเลือดแดง (RBC)     ปี51ได้  4.28   / ปี52ได้ 4.04   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
ค่าปริมาตรเฉลี่ยนเม็ดเลือดแดง(MCV)  ปี51ได้  83.6      / ปี52ได้ 82.7   /ปี53ได้   ไม่ได้ตรวจ
การทำงานของตับ   SGOT   ปี51ได้  22      / ปี52ได้ 16      /ปี53ได้   14
การทำงานของตับ   SGPT        ปี51ได้  13      / ปี52ได้ 9      /ปี53ได้   12
การทำงานของไต   BUN        ปี51ได้  8      / ปี52ได้ 8      /ปี53ได้   7
การทำงานของไต   cr        ปี51ได้  0.6      / ปี52ได้ 0.9      /ปี53ได้   0.5
น้ำตาลในเลือด   Blood suger   ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   91 %
กรดยูริค   uric acid         ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   3 %
ไขมันในเลือด   cholesterol   ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   219 %
ไขมันในเลือด   Triqlyceride     ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   62 %
ไขมันในเลือด   HDL-C         ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   44 %
ไขมันในเลือด   LDL-C        ปี51ได้ ไม่ได้ตรวจ      / ปี52ได้  ไม่ได้ตรวจ    /ปี53ได้   128 %

บันทึกการเข้า
needs_noi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #8 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 05:56:43 PM »

ขอโทษนะคะ อาจจะยาว จนอ่านแล้วรำคาญตา แต่ช่วยวิเคราะห์ หน่อยนะคะ
เพราะไม่อยากไปหาหมอ ประกันของบริษัทมีให้ แต่ตั้งแต่เป็นพนง.มาไม่เคยไปหา ไม่ค่อยอยากใช้คะ
บันทึกการเข้า
นพ.ทัศนัย เผือกพิพัฒน์
สมาชิก PMC
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 306
ออฟไลน์

กระทู้: 687


คิดบวก ชีวิตเป็นต่อ


« ตอบ #9 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 07:12:05 PM »

จากประวัติที่ให้มา  สิ่งที่น่าสนใจ
1 ทานผักมาก ทานเนื้อสัตว์ น้อย  ซึ่งทำให้ขาดวิตะมินบี 12  ทำให้เลือดจางได้  ซึ่ง รูปร่างเม็ดเลือดแดงจะใหญ่  ถ้าดูจากการวิเคราะห์เม็ดเลือด
                      อาจได้รับพยาธิจากการปนเปื้อนจากอาหารอีกทาง
2 มีประจำเดือนมาก  ทำให้ซีดได้เหมือนกัน 

ถ้าแนะนำให้ ตรวจ serrum ferritin  เพื่อดูการขาดเหล็ก  ดู  hb typing เพื่อดูโรคธาลาซีเมีย   ดู stool exam  ดูพยาธิ อีกด้วย
              ให้ดิ่งเพนดูลั่มดู สาเหตุ ข้างต้น และอย่างอื่น ที่เป็นได้ ทั้งหมดอีกที 
บันทึกการเข้า
่่jarutas
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #10 เมื่อ: กันยายน 13, 2010, 09:47:50 PM »

ผมว่า ทำตามที่คุณหมอทัศนัยแนะนำก็ช่วยได้ครับ
สิ่งที่จะถามต่ออีกนิดคือถามว่าคุณนิดหน่อยเป็นคนจังหวัดอะไร หรืออยู่ภาคไหนของประเทศ
อันนี้อาจบอกภาวะเลือดจางได้หรือโรคเลือดธาลาซีเมีย  สิ่งหนึ่งที่บอกจากผลเลือดน่าจะมีพยาธิจาก EOSที่สูงขึ้น
ถ้าไม่อยากไปพบหมอ(ซึ่งไม่ควรเลย) ถ่ายพยาธิ กินอาหารที่มีคุณภาพครบ ๕ หมู่ และข้อแนะนำข้างต้นไปก่อน
บันทึกการเข้า
needs_noi
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #11 เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 08:10:29 AM »

=เป็นคนภาคอีสาน จ.นครราชสีมาคะ ย้ายมาทำงานที่ชล ได้ 7-8ปีแล้วคะ
-แล้วถ่ายพยาธิควรกี่วันคะ? กินแบบไหน ? เพราะที่ถ่ายไปแค่ เบนด้า 500 เม็ดเดียว รอคำแนะนำจากคุณหมอที่นี่ก่อน 
-ถ้าหน่อยเริ่มจาก ทาน สูตรโยเกิร์ต +นมสด+มะนาว+น้ำผึ้ง และ สูตรกระเจี๊ยบ+พุทราจีน และ ชามะละกอ แบบนี้ทุกวัน + พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่   ประมาณ 3 เดือน แล้วหน่อยว่าจะไปตรวจอีกรอบ ว่า ค่าเลือดอะไรต่างๆๆ มันจะดีขึ้นมั้ย
ถ้าดีขึ้นอาจจะให้ทางนี้ทางเดียว  ถ้าไม่ดีอาจจะต้องหาหมอ
หน่อยคิดถูก หรือผิด แนะนำด้วยนะคะ 
-ลืมอีกอย่าง เป็นคนธาตุหนักมาก อย่างต่ำ3-4วัน เคยทำมากสุด 10 วัน ตอนนี้พยายามทาน สูตรโยเกิร์ต +นมสด+มะนาว+น้ำผึ้ง  ติดต่อมา6 วัน ไม่เกิดไรเลยคะ ถ่ายแบบน้อยมาก ไม่สมกับที่กินลงไป
-ที่บอกไม่อยากไปหาหมอ เคยไปตอนปี2546 เ คยตรวจเจอว่าเลือดจาง หมอให้ยาเม็ดสีดำๆๆมาทาน แล้วมันไม่อยากกินอีก ถ่ายก็สีดำ กลิ่นก็แปลกๆๆ เลยเลิกกินเอง
บันทึกการเข้า
Israel
สมาชิก PMC
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 347
ออฟไลน์

กระทู้: 4185



« ตอบ #12 เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 03:03:27 PM »


-แล้วถ่ายพยาธิควรกี่วันคะ? กินแบบไหน ? เพราะที่ถ่ายไปแค่ เบนด้า 500 เม็ดเดียว รอคำแนะนำจากคุณหมอที่นี่ก่อน 
-ถ้าหน่อยเริ่มจาก ทาน สูตรโยเกิร์ต +นมสด+มะนาว+น้ำผึ้ง และ สูตรกระเจี๊ยบ+พุทราจีน และ ชามะละกอ แบบนี้ทุกวัน + พยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่   ประมาณ 3 เดือน แล้วหน่อยว่าจะไปตรวจอีกรอบ ว่า ค่าเลือดอะไรต่างๆๆ มันจะดีขึ้นมั้ย
ถ้าดีขึ้นอาจจะให้ทางนี้ทางเดียว  ถ้าไม่ดีอาจจะต้องหาหมอ
หน่อยคิดถูก หรือผิด แนะนำด้วยนะคะ
 
 

ขออนุญาตแทรกแซงนะคะ Grin
ถ้าไม่ทดลองทำดูอย่างจริงจัง ก็จะไม่ทราบดอกค่ะว่า จะได้ผลหรือไม่
ซึ่งทำไปแล้ว ก็มีแค่ เสมอตัว  หรือ กำไร
แต่เท่าที่ผ่านมา ลองเปิดดูในกะทู้เก่า ๆ ได้นะคะว่า  มีคนที่ปฏิบัติแล้วได้ผลเยอะแยะค่ะ ล้วนกอบโกยผลกำไร(ไม่ใช่เงินนะคะ)กันทั้งนั้น
ขอเอาใจช่วยค่ะ  Grin
บันทึกการเข้า
นพ.ทัศนัย เผือกพิพัฒน์
สมาชิก PMC
Pendulum Club
Hero Member
*****

การ์ม่า:ได้รับการปรบมือจำนวน 306
ออฟไลน์

กระทู้: 687


คิดบวก ชีวิตเป็นต่อ


« ตอบ #13 เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 07:34:42 PM »

เสริมเรื่องเลือดจาง  พบว่า
1 ถ้าเลือดจางจาก ธาลาสซีเมีย   (พวกนี้เหล็กเกิน)    ความจำคนไข้ประเภทนี้ จะดี ไม่หลงลืม  เพราะเหล็กไปช่วยเรื่องความจำด้วย
2 ถ้าเลือดจางจากจากขาดเหล็ก (มีพยาธิปากขอ ทานไม่พอ เสียเลือดเรื้อรัง)  พวกนี้มักจะมีความจำไม่ดีเท่าใดหรอก

ได้ผลอย่างไร ท่านกูรู ทั้งหลายอยากทราบผล  แต่ไม่ควรทิ้งไว้นาน เพราะซีดทั้ง 2 อย่าง หัวใจ ทำงานหนักแน่
บันทึกการเข้า
่่jarutas
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #14 เมื่อ: กันยายน 14, 2010, 09:05:23 PM »

คุณนิดหน่อย ลองดูข้อมูลจากที่นี่จะอธิบายเรื่องโลหิตจางได้ดีครับ http://www.elib-online.com/doctors/med_anemia01.html
เนื่องจากคุณทานอาหารไม่มาก ย่อมจะมีกากอาหารน้อยการขับถ่ายก็จะน้อยด้วย อีกอย่างลำไส้คนเรายาวมากครับ อาหารสูตรโยเกริตฯ
จะถูกดูดซึมได้มาก และกากน้อยมาก ทานสูตรโยเกริตทุกวันคงจะช่วยเรื่องโลหิตจางได้พอสมควรครับ ชามะละกอ  กระเจี๊ยบพุทรา ช่วย
เรื่องลดไขมันมากกว่า เพิ่มเลือดครับ ส่วนยาที่คุณหมอให้กินครั้งก่อนคงจะเป็นธาตุเหล็กทำให้อุจจาระมีสีดำ  คนโคราชมีโอกาสเป็นโรค
ธาลาสซีเมียนะครับ คุณควรไปพบแพทย์ทางโลหิตวิทยาโดยตรง จะได้ทราบผลว่าเลือดจางสาเหตุจากอะไร จะได้รักษาได้ตรงประเด็นครับ
หรือยังอยากจะลองรักษาด้วยตนเอง ก็แนะนำให้ฝึกนั่งสมาธิ แล้วกำหนดจิตให้นึกถึงธงชาติญี่ปุ่น พื้นสีขาวมีจุดสีแดงอยู่ตรงกลางบ่อยๆ
แล้วร่างกายจะสร้างเม็ดแดงมากขึ้นครับ ขอให้คุณโชคดี หายจากเลือดจางนะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 |   ขึ้นบน
  ส่งหัวข้อนี้  |  พิมพ์  
  ลิ้งค์ไปยังปฏิทิน  
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.2 | SMF © 2006-2007, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.238 วินาที กับ 20 คำสั่ง
Home : www.pendulumthai.com